VOV.VN – Chiều 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoàng Nghĩa – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

KBCHNTV – TBT nói không có vùng cấm trong tham nhũng nhưng em trai bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cũng từng là trưởng phòng Tài Nguyên và Mội Trường Yên Bái (lúc đó bà PTTT làm Bí thư tỉnh Ủy Yên bái) lại có vùng cấm? Không những vậy biệt phủ được giữ lại. Không lẽ ở Việt Nam mỗi ông trường TN-MT đều có biệt phủ?

Ngoài bị can Nguyễn Hoàng Nghĩa, công an cũng khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can khác gồm: Dương Thị Duyên – Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành; Nguyễn Quang Thảo – Tổ trưởng tổ đền bù và Bùi Văn Hồng– viên chức Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành.

bat tam giam truong phong tai nguyen va moi truong huyen long thanh Dong nai hinh anh 1
Một góc khu vực huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Duy Phương)

Theo thông tin ban đầu, 4 bị can vừa bị bắt tạm giam có liên quan đến việc xác minh nguồn gốc đất đai tại dự án Cụm công nghiệp Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Long Thành). Từ đó dẫn đến hậu quả đất công tại đây bị người dân chiếm dụng, gây thất thoát tài sản Nhà nước hàng chục tỷ đồng. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply