Trường hợp của anh làm người ta nhớ đến câu nói: “Ai cũng gù, mình thẳng lưng nên trở thành dị tật”

👌 Cơn bão CDC không cuốn đi tất cả. Không thể mặc định rằng, cứ giám đốc CDC thì sẽ có sai phạm trong giai đoạn chống dịch Covid cam go. Trong rất nhiều cái tên đáng nể trọng của ngành y tế, không thể không nhắc nhớ đến ông Nguyễn Trí Dũng – nguyên Giám đốc CDC Tp.HCM.

Ngày 25/6/2021, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.HCM, ông Dũng với tư cách là Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đã đưa ra 1 ý kiến được xem là động trời (ở thời điểm đó): SỐNG CHUNG VỚI DỊCH !!!.

Là một người có chuyên môn giỏi, ông Dũng lý giải.. Những chuỗi lây truyền virus qua nhiều thế hệ sẽ có 2 trạng thái: Biến chủng sẽ tăng độc lực và Không biển chủng, độc lực sẽ giảm. Trên cơ sở đó, cùng với những con số thống kê, ông Nguyễn Trí Dũng đặt vấn đề: liệu điều này đang xảy ra ở Tp.HCM, tức là còn lây lan nhanh nhưng không triệu chứng, hoặc sẽ có triệu chứng nhẹ!?

Ông Dũng cho rằng trong giai đoạn tiếp theo phải tính tới phương án “sống chung với dịch, tập trung bảo vệ những đối tượng nguy cơ”. Nhưng câu chuyện khác không được đưa lên mặt báo, đó là ông Nguyễn Trí Dũng phản đối việc tập trung cách ly người nhiễm Covid, cho rằng điều đó không giúp điều trị mà chỉ khiến lây nhiễm chéo.. và làm tăng tỉ lệ tử vong do thiếu điều kiện chăm sóc y tế (vì quá tải).

Thậm chí có 1 thông tin (thông tin này xin nói rõ là tôi được nghe, không có bằng chứng) là thời điểm đó ông Dũng đã đặt nghi vấn về chất lượng và giá kit test của Việt Á.

Thôi được, vậy hãy nhìn vào những chuyện có thể xác minh được. Chỉ 2 tuần sau, ông Nguyễn Trí Dũng “được” điều chuyển làm Phó thường trực Trung tâm điều phối xét nghiệm SARC-CoV-2 – một chức danh cọp giấy. Và điều gì đã diễn ra với Tp.HCM mùa hè năm ngoái, thì chúng ta đều đã biết.

Tháng 4/2022, ông Nguyễn Trí Dũng được điều động lần nữa, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương. Không biết đây là 1 sự sửa lỗi hay gì? Những gì ông đã cố gắng nói và làm khi đảm nhiệm Giám đốc CDC Tp.HCM, không ai nhắc tới nữa.

Không phải ai cũng im lặng, không phải người đứng đầu CDC ở đâu cũng thỏa hiệp và yếu kém chuyên môn. Cả mùa hè năm ngoái, khắp nơi cảm ơn bác sĩ. Còn mùa hè năm nay…

(theo Fb Phạm Gia Hiền)

KHI NÀO ĐẾN TRÙM CUỐI !?

👌 Về 63 CDC của 63 tỉnh thành trong cả nước, khi dịch Covid bùng phát chỉ mỗi ông Nguyễn Trí Dũng nguyên giám đốc CDC Tp. Hồ Chí Minh dám phát biểu đúng chuyên môn dịch tễ, nói thẳng về phương hướng chống dịch là SỐNG CHUNG CÙNG COVID…

Nhưng trái ý lãnh đạo. Ông Dũng liền bị bế đi chỗ khác chơi. Những người giỏi y khoa khác đành câm lặng..

Bởi vậy, dịch tàn phá chán chê, y tá bs tuyến dưới ra sức mà chống, dân thì gồng mình tự lo.. sống chết trở thành chuyện hên xui bởi vì những kẻ ra mệnh lệnh CD cùng đám lâu la cấp phường xã biết được mấy muỗng về y khoa..

..Đến giờ này là lúc cơn bão mang tên Việt Á càn quét hầu hết các CDC của 63 tỉnh thành! Y Bs đầu ngành cứ lần lượt nhập kho ráo…

Nhưng mà.. xét đi xét lại câu chuyện: trong vụ Việt Á các giám đốc CDC các tỉnh thành bị vào thế triệt buộc: anh trên gọi điện xuống nhắn gửi “chú em Việt Á”. Truyền thông thì ra sức thổi vào đít nó. Đến các anh to nhất nước cũng rình rang trao tặng huân chương cấp NN cơ mà.

Nó lại chơi theo luật “20%” (!!!) thì bố thằng nào thoát nổi quả này!?

Khi vụ ăn quả đậm của Việt Á bị lôi ra ánh sáng..

CDC các tỉnh thành lại trở thành những con tốt thí như trong câu chuyện “Tào Tháo trảm tướng quân lương Vương Hầu”. Chọn cái chết như nữ cán bộ tại Đồng Tháp ấy là bởi vì uất ức, Làm thì theo “chỉ đạo” nhưng tội thì 1 mình mang..

Chống tham nhũng ư !? ..cũng như đánh rắn thì phải dập đầu. “Trùm cuối” – cái đầu rắn độc đấy đang ở đâu mà cứ ấp a ấp úng.. cứ cầm gậy mà múa may.. dù mọi chứng cứ có lẽ đang nằm trong túi !?

Hay chờ tìm kẻ chết thay à !?

Làm chết oan nghiệt hơn 3 vạn người, xã hội náo động, kinh tế tan nát.. Cần thiết phải xử đúng những kẻ đã gây ra sự tàn phá này..

Chứ Việt Á và CDC 63 tỉnh thành cũng mới chỉ là đám lính lác đi gom tiền cho những tên đầu sỏ mà thôi.

Ảnh: Cựu Giám đốc HCDC Nguyễn Trí Dũng.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply