TPO – Trước khi xảy ra vụ việc bị đánh ghen, ông Trương Văn Gương – Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) từng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Cụ thể, năm 2015, ông Trương Văn Gương giữ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo liên quan đến vụ việc 12 con dê của hộ nghèo trao không đúng đối tượng.

Theo hồ sơ vụ việc, vào tháng 3/2014, chương trình kết nghĩa giữa ông Tạ Ngọc Phước – Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn và ông Đỗ Minh Quý – Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (thị xã Bỉm Sơn) có hỗ trợ huyện Thạch Thành 7 nội dung, trong đó có hỗ trợ con giống để xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi dưới tán rừng.
Theo đó, thị xã Bỉm Sơn thực hiện trao 2 đợt dê giống cho các hộ nghèo huyện Thạch Thành với tổng số 60 con, trị giá 250 triệu đồng. Xã Thành Yên, huyện Thạch Thành được chọn làm nơi cấp phát dê đợt 1 với 24 con và đối tượng được thụ hưởng là hộ nghèo.

Tuy nhiên, ngay trong đợt đầu tiên, chỉ có 12 con dê được cấp đúng đối tượng hộ nghèo, mỗi hộ nhận 4 con dê. 12 con dê còn lại được trao cho 3 hộ khác là ông Đỗ Quang Phê, ông Đỗ Văn Thi và ông Nguyễn Văn Quý. Điều đáng nói là ông Phê và ông Thi là cháu ruột của ông Đỗ Minh Quý – Bí Thư Huyện ủy Thạch Thành lúc bấy giờ; còn ông Nguyễn Văn Quý là cán bộ địa chính xã. Quá trình xác minh, 3 ông này không có hộ khẩu thường trú ở xã Thành Yên và cũng không phải là hộ nghèo.

Sau khi ký xác nhận, 12 con dê trao sai đối tượng được đưa vào trang trại chăn nuôi của Bí thư Huyện ủy Thạch Thành Đỗ Minh Quý ở thôn Thành Trung (xã Thành Yên). Sau đó 6 tháng, sự việc được phát hiện. Thời điểm này, ông Trương Văn Gương với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thành Yên đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Trụ sở xã Thành Mỹ, nơi xảy ra sự việc

Ngày 15/6, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Thạch Thành đã làm việc với ông Trương Văn Gương – Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ để làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc ông Gương bị đánh ghen ở công sở xã vào chiều 12/6.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày để xác minh vụ việc ông này bị đánh ghen tại trụ sở xã.

Cùng với đơn tố cáo, người nhà một nữ cán bộ xã Thành Mỹ cũng cung cấp cho cơ quan chức năng video quay tại một phòng nghỉ ở trụ sở xã Thành Mỹ được cho là hình ảnh của ông Gương và nữ cán bộ trên.

Theo nội dung video thì, khoảng 13h45 ngày 12/6, chồng bà H. (là một cán bộ của xã Thành Mỹ) cùng một số người thân trong gia đình bất ngờ xông vào nhà hội trường phía sau trụ sở UBND xã. Tại đây những người này phát hiện bà H. và ông Gương đang ở trong phòng nhưng cửa bị khóa trái từ phía trong.

Sau đó, chồng bà H. đã đập cửa kính đồng thời quay video tình trạng 2 người không mặc quần áo để làm bằng chứng. Khi cửa phòng nghỉ được mở ra, ông Gương bị người thân gia đình bà H. đánh phải vào viện điều trị còn bà H. bị mảnh kính vỡ làm bị thương.

Ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường, xử lý sự việc.

Hoàng Lam

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply