ROUND TWO Boris Johnson makes secret trip to Kyiv to meet Ukraine’s President Zelenskyy
Boris Johnson makes secret trip to Kyiv to meet Ukraine’s Zelensky

Thủ tướng đã kín đáo đi vào sáng nay trong chuyến công du bất ngờ thứ hai tới đất nước bị chiến tranh tàn phá kể từ lần đầu tiên Nga tiến hành cuộc xâm lược tàn bạo.

Boris Johnson meeting President Zelenskyy today
Boris Johnson meeting President Zelenskyy today

Ông Johnson xác nhận chuyến đi trong một dòng tweet hình ảnh ông gặp người đồng cấp và nhà lãnh đạo thời chiến.

Downing St sau đó tiết lộ cuộc họp ở Kyiv là để củng cố một chương trình huấn luyện đào tạo mới quan trọng cho các lực lượng Ukraine.

Họ tuyên bố có tới 10.000 binh sĩ Ukraine dũng cảm sẽ được huấn luyện sau mỗi 120 ngày. Ông Johnson nói: “Chuyến thăm của tôi ngày hôm nay, trong chiều sâu của cuộc chiến này, là để gửi một thông điệp rõ ràng và đơn giản đến người dân Ukraine: Vương quốc Anh ở bên bạn, và chúng tôi sẽ ở bên bạn cho đến khi bạn cuối cùng giành chiến thắng.

“Khi những người lính Ukraine bắn tên lửa của Vương quốc Anh để bảo vệ chủ quyền của quốc gia bạn, họ cũng làm như vậy để bảo vệ những quyền tự do mà chúng tôi cho là đương nhiên.

“Đó là lý do tại sao tôi đã đề nghị với Tổng thống Zelenskyy một chương trình huấn luyện quân sự mới quan trọng có thể thay đổi phương trình của cuộc chiến này – kích thích lực lượng hùng mạnh nhất, người Ukraine quyết tâm giành chiến thắng.

“Hai tháng kể từ chuyến thăm cuối cùng của tôi, sự gan dạ, quyết tâm và kiên cường của người Ukraine đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và tôi biết rằng quyết tâm không thể phá vỡ sẽ tồn tại lâu hơn những tham vọng viển vông của Tổng thống Putin”.

Tổng thống Zelenskyy cho biết: “Cuộc chiến kéo dài nhiều ngày qua đã chứng minh rằng sự ủng hộ của Vương quốc Anh đối với Ukraine là vững chắc và kiên quyết. Rất vui được gặp lại người bạn tuyệt vời của đất nước chúng ta Boris Johnson ở Kyiv.”

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply