Lê Hiệp

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường chia sẻ, khi T.Ư họp hội nghị bất thường để kỷ luật các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh LongTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất nghẹn ngào khi nói về thành tích ngành y tế.

Chiều 16.6, Tổng thư ký Quốc hội tổ chức họp báo thông báo kết quả kỳ họp 3 Quốc hội XV.

'Tổng bí thư rất nghẹn ngào khi T.Ư họp bất thường kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long' - ảnh 1
Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường thông tin tại họp báo chiều 16.6GIA HÂN

Chia sẻ cảm xúc khi phải bấm nút thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Quốc hội, phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long tại kỳ họp, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường nói ông “bùi ngùi xúc động khi phải đọc nghị quyết liên quan bãi nhiệm đồng chí, đồng nghiệp của mình”.

Current Time0:00/Duration2:45Auto
Bắt giam cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Theo ông Cường, thời gian qua, ngành y tế và cá nhân ông Nguyễn Thanh Long đã có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, sai phạm thì buộc phải xử lý để đảm bảo kỷ luật kỷ cương.

“Khi T.Ư tổ chức hội nghị bất thường thi hành kỷ luật các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, đồng chí Tổng bí thư đã rất nghẹn ngào khi đánh giá, chia sẻ thành tích của ngành y tế, đặc biệt là nhấn mạnh những nguyên tắc của Đảng”, ông Cường nói, và nhấn mạnh kỷ luật Đảng là kỷ luật sắt nên không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ai vi phạm là phải bị xử lý.

Tổng thư ký Quốc hội cũng nhấn mạnh, việc ông Nguyễn Thanh Long và các sai phạm trong vụ Việt Á không liên quan tới Nghị quyết 30 của Quốc hội về các cơ chế đặc thù phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Cường giải thích Nghị quyết 30 của Quốc hội nhằm tháo gỡ thể chế cho việc phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện các biện pháp trong các tình huống khẩn cấp. Còn vi phạm của ông Nguyễn Thanh Long liên quan tới giá kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply