Tấn công bất ngờ biến thủ đô Moscow của Nga thành biển lửa, PUTIN hốt hoảng khi kho chứa máy bay Nga phát nổ | Cập nhật chiến tranh Nga và Ukraine ngày 15/6

Một đám cháy KHỔNG LỒ được cho là đã tấn công một nhà máy ở một thành phố gần thủ đô của Nga.

Hỏa hoạn được cho là đang bùng phát dữ dội và những đám mây đen dày đặc đang cuộn trên bầu trời tại một nhà máy ở Odintsovo. Truyền thông Ukraine đưa tin, ngọn lửa đã tấn công một nhà máy sản xuất sơn và vec-ni trên đường Transportny Proyezd, kèm theo một vụ nổ.

Tuyên bố đã được xác nhận bởi dịch vụ giám sát thành phố Odintsovo trên dịch vụ nhắn tin Telegram, theo hãng tin Euroweekly.

Một bài đăng của tài khoản này cho biết: “Nhà chứa máy bay của một nhà máy sản xuất sơn và véc ni đang bốc cháy.

“Các dịch vụ cứu hộ đã có mặt tại chỗ. Theo các nhân chứng, những tiếng nổ đã được nghe thấy, sau đó khói bốc ra”.

Hãng thông tấn Ukraine Apostrophe đăng video lên mạng xã hội cho biết thêm: “Đám cháy mạnh tại một xưởng sơn và kho chứa máy bay ở Odintsovo, vùng Moscow”.

Nó cho thấy khói đen dày đặc bao trùm bầu trời và những gì có vẻ như là một vụ nổ.

Truyền thông Nga đưa tin, một người Nga 54 tuổi ở Odintsovo đã đốt và phóng hỏa chiếc ô tô được trang trí bằng chữ Z đặt trong nhà kho này khiến tất cả bị thiêu rụi.

Đây là cuộc tấn công của người Nga nhằm phản đối chiến tranh, với hậu quả nặng nề nhất từ trước đến nay là kho máy bay của Nga phát nổ, nhiều máy bay bị phá hủy.

Nhà chức trách Nga nhận định đây là hành động phá hoại vô cùng nguy hại, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt cực kỳ nặng nề, không để vụ việc này tiếp tục xảy ra.

Các báo cáo về vụ cháy đã khiến Ban Giám đốc Truyền thông Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine đăng dòng tweet: “Cuộc tấn công nhằm vào kho chứa máy bay ở Odintsovo, khu vực Moscow.

“Tôi tự hỏi điều gì đã gây ra ngọn lửa trong tâm trí các nhà tuyên truyền Nga lần này?”

Người Nga liên tục tấn công các cơ sở quân sự của họ, họ đứng về phía chúng tôi, muốn PUTIN dừng chiến tranh.

PUTIN vô cùng bối rối khi chính người của mình liên tục tấn công vào các cơ sở quân sự chiến lược. Trước đó nhiều cơ sở quân sự cũng bị tấn công bằng bom xăng.

Các vụ cháy do các vụ tấn công ở Nga ngày càng nhiều hơn và gây ra thiệt hại khủng khiếp.

Vụ cháy nhà chứa máy bay hôm qua, 15/6, gây thiệt hại thảm khốc khi nhiều máy bay bị thiêu rụi, là tài sản chiến lược, có giá trị phục vụ chiến tranh.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều động 120 lính cứu hỏa để dập lửa, con số thương vong là rất lớn nhưng đang được các nhà chức trách Nga cập nhật.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply