Tue. Sep 26th, 2023

Bài: Nguyễn Thế Khoa

PGSTS, Thầy thuốc Nhân Dân Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng Bộ y tế vừa có đơn xin thôi việc.

Dư luận rất bất ngờ bởi ông Sơn là người lãnh đạo có uy tín ở Bộ Y tế hiện nay, nhiều người còn mong ông được làm bộ trưởng.

BS Nguyễn Trường Sơn

Ông Sơn là bác sĩ rất giỏi chuyên môn. Sau 16 năm làm bác sĩ ở khoa huyết học truyền máu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, năm 2004 ông làm Phó Giám đốc rồi từ 2008 đến 2018 ông là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. PGSTS Nguyễn Trường Sơn có những đóng góp lớn cho ngành y tế cả về chuyên môn cũng như quản lý. Ông đặc biệt được đánh giá cao trong việc phát triển các kỹ thuật cao, ghép gan, ghép thận, ghép tế bào gốc máu ngoại biên…

Nguyễn Trường Sơn được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ y tế tháng 11/2018. Trong hơn hai năm chống covid, với cương vị Phó Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia và trưởng ban điều trị, ông Sơn luôn trụ bám ở những tuyến đầu chống dịch hết sức nguy hiểm gian nan rủi ro như Bắc Giang, Đà Nẵng, TPHCM…góp phần rất quan trọng trong chỉ đạo phòng chống dịch, được cán bộ nhân viên ngành y tế và người dân rất mến mộ.

BS Nguyễn Trường Sơn rất trí thức và phúc hậu. Tiếc thay người có văn hóa từ chức được mấy người và ông không phải là người dân chúng muốn ông từ chức.

Tuy vậy, ông Sơn chưa được khen thưởng gì thì lãnh ngay hai án kỷ luật từ trên trời rơi xuống. Đó là án khiển trách tháng 11/2021 vì trách nhiệm chung trong lãnh đạo bộ về việc cấp phép nhập khẩu thuốc, thực hiện liên doanh liên kết, đấu thầu trong mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế. Và án cảnh cáo ngày 17/5/2022 vì trách nhiệm chung trong vụ Việt Á.

Nhà báo Hoàng Hải Vân từng nhận định rằng ngành y tế luôn bị những thế lực đen khống chế, ai không vào guồng sẽ bị bật ra ngay.

Có lẽ hơn 3 năm làm thứ trưởng đủ cho ông Sơn tỉnh ngộ điều này. Bởi vậy, dù còn 2 năm nữa mới đến tuổi hưu, ông Sơn xin thôi việc sớm cho lành. Ông Sơn đã hiểu rõ: nếu còn làm lãnh đạo Bộ, những thế lực ma quỷ trong ngành chắc sẽ đưa ông đến những chân trời mà bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đang đến.

Thôi về làm một bác sĩ khám bệnh cho dân tại một phòng mạch nhỏ do mình lập ra vừa giúp được người dân, lại an toàn cho mình.

Ăn ít no lâu…

Chào các ghế lãnh đạo các loại!

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights