OLENA ROSHCHINA 

Một xe tăng Nga bị phá hủy (hình minh họa)

OLENA ROSHCHINA – THỨ NĂM, 9 THÁNG 6 NĂM 2022, 07:25

Vào ngày thứ 106 của cuộc chiến, chiến sự tiếp tục diễn ra tại Sievierodonetsk, quân Nga tiến tới Bohordychne và Dovhenke, tấn công bất thành vào Toshkivka, Rotiv, Mykolaivka và Komyshuvakha, đồng thời chuẩn bị đường thủy trên mặt trận Pivdennyi Buh.

Nguồn : tóm tắt từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tính đến 6 giờ sáng ngày 9 tháng 6

Thông tin chi tiết : Trên mặt trận Volyn và Polissia , Tình hình không có gì thay đổi đáng kể.

Ở mặt trận Sivershchyna , Nga tăng cường bảo vệ khu vực biên giới Ukraine-Nga, bắn súng cối vào các cơ sở hạ tầng dân sự ở khu vực biên giới Chernihiv và Sumy.

Nga xây dựng hệ thống phòng thủ ở mặt trận Kharkiv, xây dựng các công sự và đặt mìn trên các đường tiếp cận biên giới. Họ pháo kích dữ dội vào các đơn vị Ukraine để cản trở các hoạt động của lực lượng phòng vệ Ukraine.

Ngoài ra, Nga đã bắn vào cơ sở hạ tầng dân sự gần các khu định cư Staryi Saltiv, Ruski và Cherkaski Tyshky, Korobochkine, Asiivka, Chepil và Udy.

Ở mặt trận Sloviansk , Nga tập trung tiếp tục tấn công vào các khu định cư của Sloviansk và Barvinkove.

Họ bắn vào cơ sở hạ tầng dân sự gần các khu định cư Dibrivne, Komyshuvakha và Kurulka.

Nga đã tấn công gần Bohorodychne và Dovhenke, và giao tranh vẫn đang tiếp diễn.

Ở mặt trận Donetsk , quân Nga đã tấn công bằng hỏa tiễn gần Kramatorsk bên cạnh việc sử dụng pháo binh theo tuyến liên lạc.

Nga không hoạt động ở mặt trận Lyman.

Ở mặt trận Sievierodonetsk , Nga đã bắn vào các đơn vị Ukraine bằng súng cối, pháo và nhiều bệ phóng tên lửa, bắn phá cơ sở hạ tầng dân sự ở các khu vực Sievierodonetsk, Lysychansk, Pryvillia, Ustynivka, Hirske và Katerynivka.

Họ không kích vào Toshkivka và tiến hành một cuộc tấn công bất thành.

Binh lính Ukraine cũng gây thương vong cho đối phương về phía làng Katerynivka. Người Nga rút lui.

Nga tiếp tục tấn công các điểm yếu trong hệ thống phòng thủ Sievierodonetsk không thành công.

Ở mặt trận Bakhmut , quân xâm lược đã nã đạn vào các vị trí của Ukraine bằng súng pháo và bệ phóng tên lửa gần Komyshuvakha, Mykolaivka, Berestove, Bilohorivka, Semyhiria và Maiorske.

Họ không kích và tên lửa gần các khu định cư Verkhnokamianka, Zolote, Berestove, Sloviansk và New York. Họ đang tấn công gần các khu định cư Roty, Mykolaivka và Komyshuvakha.

Trong các trận chiến trước đây trên mặt trận nói trên, quân trú phòng Ukraine đã gây tổn thất đáng kể cho quân chiếm đóng và quân Nga phải rút các đơn vị thuộc Lữ đoàn súng trường cơ giới số 1 và 100 của Quân đoàn 1 để khôi phục hiệu quả chiến đấu.

Họ đã không có hoạt động trên các mặt trận Avdiivka, Kurakhove, Novopavlivka và Zaporizhzhia . Họ nã pháo và súng cối dọc theo tuyến liên lạc để cản trở hành động của các đơn vị Ukraine.

Trên mặt trận Pivdennyi Buh , quân Nga sử dụng nhiều loại pháo khác nhau gần các làng Liubymivka, Dobrianka, Bila Krynytsia, Shyroke, Bereznehuvate, Blahodatne, Liubomyrivka và Tavriiske.

Quân đội Nga đang chuẩn bị tấn công các tuyến đường thủy. Họ đã tiến hành trinh sát trên không bằng cách sử dụng UAV.

Những kẻ xâm lược đang có kế hoạch tăng cường các đơn vị súng trường cơ giới của họ bằng các đội xe tăng T-62. Họ cũng triển khai pháo binh và nhiều bệ phóng tên lửa, cũng như tên lửa đạn đạo Tochka-U.

Trong 24 giờ qua, Ukraine đã đẩy lùi 7 cuộc tấn công của quân Nga ở Donetsk và Luhansk, đồng thời phá hủy 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe của quân xâm lược. Các đơn vị phòng không Ukraine đã bắn rơi 6 UAV Orlan-10.

Theo Ukrainska Pravda

Xem video cảnh pháo kích tàn phá Ukraine (Twitter)

https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply