Linh Trần 

Từ ngày 7/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên sẽ tạm thời điều hành công tác tại Bộ Y tế thay cho Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

KBCHNTV – Việt Nam hết công thần cách mạng hay 3 đời cách mạng để làm việc? Tại sao không lấy người ngoài mà cứ trói mình đóng khung vào luật lệ “3 đời cách mạng” để rồi lúng túng trong việc chọn người làm việc ngoài đảng?

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Ngày 7/6, Bộ Y tế xác nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên sẽ tạm thời điều hành công tác tại Bộ Y tế, bắt đầu từ hôm nay (7/6).

Ngoài việc phân công ông Đỗ Xuân Tuyên thay ông Nguyễn Thanh Long điều hành Bộ Y tế, Bộ Chính trị cũng phân công ông Trần Huy Dụng, Phó trưởng ban thường trực Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư, điều hành công việc tại ban này thay ông Long.

Trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế (12/2019), ông Tuyên trải qua nhiều vị trí công tác tại Hưng Yên.

Trước đó, ông Đỗ Xuân Tuyên cũng bị Ủy ban Kiểm tra TƯ kỷ luật khiển trách do những sai phạm của lãnh đạo Bộ Y tế liên quan tới vụ thổi giá kit xét nghiệm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Cũng trong sáng ngày 7/6, Quốc hội đã thông qua các nghị quyết phê chuẩn cách chức và bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Hiện tại, Bộ Y tế có 4 Thứ trưởng, gồm Đỗ Xuân Tuyên, Nguyễn Trường Sơn, Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã có đơn xin thôi việc.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply