Tue. Sep 26th, 2023
Theo Ukrayinska Pravda

OLHA HLUSHCHENKO – THỨ TƯ, 8 tháng 6 năm 2022,

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine trên Facebook, cho biết tính đến 06 giờ ngày 8 tháng 6, Quân đội Ukraine đã đẩy lùi nỗ lực tiến công thị trấn Ustynivka của quân đội Nga.

Các tin tức chiến sự khác như sau:

Trên mặt trận Volyn và Polissia , như một phần của đợt kiểm tra theo lịch trình, Cộng hòa Belarus đang tập trận thành lập các nhóm tấn công. Việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng giao thông của Belarus cho các đơn vị vận tải của quân đội Belarus cũng đang được kiểm tra. Các cuộc tập trận của quân đội Belarus sẽ tiếp tục cho đến ngày 11 tháng 6 năm 2022.

Các lực lượng Nga tiếp tục hiện diện trên mặt trận Sivershchyna nhằm cản trở việc chuyển quân của Ukraine sang các mặt trận khác.

Ở mặt trận Kharkiv , Nga tập trung vào việc duy trì các vị trí đã chiếm đóng trước đó. Quân đội Nga tiếp tục đặt mìn trong khu vực nhằm cản trở bước tiến của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga đang mở chiến dịch tấn công nhằm cải thiện vị trí chiến thuật trên mặt trận Sloviansk . Để ngăn chặn Lực lượng vũ trang Ukraine tổ chức phản công, quân đội Nga đang thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật chiến đấu nhằm củng cố các vị trí của họ gần thành phố Izium.

Trên mặt trận Lyman , các lực lượng Nga đã cố gắng trinh sát bằng binh lính trong khu vực Raihorodok, nhưng không thành công và buộc phải rút lui.

Ở mặt trận Sievierodonetsk , Lực lượng Ukraine ngăn chặn thành công quân Nga tấn công Sievierodonetsk. Giao tranh đang tiếp tục trong thành phố. Nỗ lực tấn công thị trấn Toshkivka của Nga đã không thành công. Các lực lượng Nga cũng cố gắng tiến vào thị trấn Ustynivka, nhưng Lực lượng Ukraine đã đẩy lùi những kẻ chiếm đóng.

Ở mặt trận Bakhmut , Nga sử dụng các loại máy bay tác chiến và lục quân, bắn vào các vị trí của quân đội Ukraine bằng súng cối, pháo kéo và MLRS ở các khu vực xung quanh Pokrovske, Berestove, Zolote-4, Vrubivka, Travneve, Yakovlivka và Dolomitne. Máy bay trực thăng Ka-52 của Nga đã không kích vào Pokrovske, Vidrodzhennia và Yakovlivka.

Gần làng Nahirne, quân đội Nga đã rút lui về các vị trí đã chiếm đóng trước đó sau khi lực lượng Ukraine nã đạn vào họ.

Trên các mặt trận Avdiivka, Novopavlivske và Zaporizhzhia , quân đội Nga đã bắn dữ dội vào các vị trí của quân Ukraine gần Pisky, New-York, Liubomyrivka, Avdiivka, Novobakhmutivka, Novoselivka, Vuhledar, Orikhiv, Komyshuvakha, Vodiane, Pervoma, Marinka, Pervoma Opytne nhằm cản trở các hoạt động của Lực lượng Ukraine và ngăn chặn lực lượng dự bị của Lực lượng Ukraine được chuyển đến các mặt trận khác. Quân đội Nga đã không kích vào thị trấn New-York của Ukraine và bắn hỏa tiễn vào Kurakhove.

Ở mặt trận Pivdennyi Buh , quân đội Nga bảo vệ các vị trí hiện tại và nã pháo vào Mykolaiv, Dolyna, Tavriiske, Kulbakino, Bila Krynytsia, Trudoliubivka, Blahodatne, Luch và Topolyne.

Quân nhân Nga mất tinh thần. Theo thông tin hiện có, các lính thuộc Sư đoàn Phòng không cận vệ 106 và Sư đoàn đổ bộ đường không cận vệ 76 đã từ chối tham gia thêm các hoạt động quân sự ở Ukraine và đang được di chuyển đến lãnh thổ Liên bang Nga.

Theo Ukrayinska Pravda

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights