Tỉnh Yên Bái xử phạt hành chính 507 triệu đồng đối với những vi phạm tại “biệt phủ” của gia đình ông Phạm Sỹ Quý.

UBND tỉnh Yên Bái có văn bản số 222 gửi Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ báo cáo kết quả xử lý sau thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng tại khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân (TP Yên Bái) và việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý.

Đã có 14 cá nhân liên quan vụ “biệt phủ” Yên Bái bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền. Với những cán bộ, công chức cấp phòng trở xuống thuộc TP Yên Bái, Ban Thường vụ Thành ủy đã kỷ luật với hình thức khiển trách về Đảng, Chủ tịch UBND TP đã quyết định kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền.

Chủ tịch UBND phường Minh Tân và cán bộ địa chính phường đã bị kỷ luật.

{keywords}
Khu biệt thự rộng hơn 13.000 m2 của nguyên Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với 2 cán bộ, công chức của Chi cục Thuế TP Yên Bái.

Cơ quan chức năng tỉnh đã xử phạt số tiền 507 triệu đồng do xây dựng trái phép và không phép tại khu “biệt phủ” của gia đình nguyên Giám đốc Sở TN&MT Phạm Sỹ Quý và phạt chậm nộp thuế hơn 51 triệu đồng.

Báo cáo của tỉnh Yên Bái gửi Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định cơ quan chức năng địa phương đã ban hành các văn bản chấn chỉnh việc tính chi phí đào đất, san lấp mặt bằng như kết luận Thanh tra Chính phủ đã nêu và chấn chỉnh công tác quản lý về trật tự xây dựng đô thị..

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply