Ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch Thường trực, tạm thời phụ trách, điều hành hoạt động của UBND Hà Nội.

Trong thông báo chiều 7/6, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phân công ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội, phụ trách, điều hành hoạt động UBND thành phố.

Đồng thời, với vai trò Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó bí thư Ban Cán sự đảng UBND Hà Nội, ông Sơn cũng phụ trách hoạt động của Ban Cán sự Đảng thành phố.

Việc phân công người phụ trách nhằm bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Ban Cán sự Đảng và UBND Hà Nội. Ông Sơn đảm nhận nhiệm vụ này cho đến khi kiện toàn chức danh Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 và Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo quyết định, ông Lê Hồng Sơn sẽ thực hiện chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng UBND thành phố và Quy chế làm việc của UBND Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh có trách nhiệm bàn giao công việc cho ông Lê Hồng Sơn theo quy định, hoàn thành trong ngày 7/6.

Phó chủ tịch Thường trực Lê Hồng Sơn tạm thời phụ trách hoạt động của UBND Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Trang.

Cùng ngày, tại kỳ họp bất thường chiều 7/6 của HĐND Hà Nội, 100% đại biểu có mặt đã thống nhất bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Ngọc Anh.

Đại biểu HĐND thành phố cũng biểu quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Ngọc Anh do vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND.

Trước đó, tại Quốc hội cũng diễn ra quy trình bỏ phiếu để quyết định hình thức kỷ luật bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV và cách chức Bộ trưởng Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

Ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh là hai người đứng đầu được xác định có trách nhiệm liên quan đến những sai phạm trong vụ Việt Á. Vì những sai phạm này, hai ông bị Ban Chấp hành Trung ương kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng tại kỳ họp do Bộ Chính trị triệu tập chiều 6/6.

Theo Bộ Chính trị, ông Chu Ngọc Anh đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định trách nhiệm nêu gương.

Những sai phạm của ông này gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách Nhà nước, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; gây bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Mỹ Hà

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply