Nhiều cán bộ của cơ quan tố tụng có mặt tại nhà riêng của cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Cùng lúc này, cảnh sát cũng xuất hiện tại nơi ở của ông Chu Ngọc Anh.

Nhiều công an đến Bộ Y tế Bên ngoài trụ sở Bộ Y tế, phóng viên của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí cũng có mặt để tác nghiệp.

Gần 18h, tầng 1 nhà ông Long ở tổ hợp số 671 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội sáng đèn. Một số người mặc thường phục và quần áo cảnh sát xuất hiện tại đây. Đại diện tổ dân phố cùng công an khu vực nơi ông Long cư trú đã được mời tới tư gia để chứng kiến việc khám xét theo quyết định của Bộ Công an. Ảnh: Hoàng Hoa.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 1
Gần 18h, tầng 1 nhà ông Long ở tổ hợp số 671 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội sáng đèn. Một số người mặc thường phục và quần áo cảnh sát xuất hiện tại đây. Đại diện tổ dân phố cùng công an khu vực nơi ông Long cư trú đã được mời tới tư gia để chứng kiến việc khám xét theo quyết định của Bộ Công an. Ảnh: Hoàng Hoa.

Công an đọc lệnh khám xét trước sự chứng kiến của người thân trong gia đình ông Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Hoàng Hoa.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 2
Công an đọc lệnh khám xét trước sự chứng kiến của người thân trong gia đình ông Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Hoàng Hoa.
kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 3
Đến hơn 19h, lực lượng chức năng thu giữ một số đồ vật và rời đi.

Cũng trong chiều 7/6, xe cảnh sát cũng xuất hiện tại khu vực nơi ở của ông Chu Ngọc Anh trên đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Ông Ngọc Anh và ông Long cùng bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan vụ Việt Á. Ảnh: Duy Anh.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 4
Cũng trong chiều 7/6, xe cảnh sát cũng xuất hiện tại khu vực nơi ở của ông Chu Ngọc Anh trên đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Ông Ngọc Anh và ông Long cùng bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan vụ Việt Á. Ảnh: Duy Anh.

Công an được điều động đến khu vực bên ngoài nhà riêng của cựu Chủ tịch Hà Nội khi Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức khám xét. Ảnh: Duy Anh.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 5
Công an được điều động đến khu vực bên ngoài nhà riêng của cựu Chủ tịch Hà Nội khi Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức khám xét. Ảnh: Duy Anh.

Nhiều phóng viên báo đài có mặt tại khu vực nơi ở của ông Thanh Long, ông Ngọc Anh từ sớm để theo dõi sự việc. Ảnh: Duy Anh.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 6
Nhiều phóng viên báo đài có mặt tại khu vực nơi ở của ông Thanh Long, ông Ngọc Anh từ sớm để theo dõi sự việc. Ảnh: Duy Anh.

Khoảng 18h, 2 ôtô chắn ngang trước lối ra vào khu nhà ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Duy Anh.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 7
Khoảng 18h, 2 ôtô chắn ngang trước lối ra vào khu nhà ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Duy Anh.

Bảo vệ khu đô thị đề nghị người dân đi vòng theo lối khác khi cơ quan chức năng có mặt tại khu vực nhà ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Duy Anh.

kham xet nha ong Nguyen Thanh Long anh 8
Bảo vệ khu đô thị đề nghị người dân đi vòng theo lối khác khi cơ quan chức năng có mặt tại khu vực nhà ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Duy Anh.

Công an rời trụ sở Bộ Y tế và nhà ông Chu Ngọc Anh 

Hơn 19h ngày 7/6, công an, kiểm sát viên rời khỏi trụ sở Bộ Y tế. Cùng thời gian này, công an cũng kết thúc khám xét nơi ở của ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long.

Ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Chu Ngọc Anh (nguyên Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ, nguyên Chủ tịch Hà Nội), ông Phạm Công Tạc (nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ) về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Ngoài ra, cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với ông Nguyễn Thanh Long (nguyên Bộ trưởng Y tế) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo Bộ Công an, ông Chu Ngọc Anh đã vi phạm quy định của pháp luật trong việc giao, quản lý, sử dụng Đề tài khoa học và công nghệ cấp Quốc gia nghiên cứu, chế tạo kit xét nghiệm Covid-19, gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước.

Còn ông Nguyễn Thanh Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật trong việc cấp số đăng ký lưu hành, hiệp thương giá và kiểm tra giá hiệp thương kit xét nghiệm Covid-19, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply