Ls.Nguyễn Khánh Ngọc

Vì sao Phạm Nhật Vượng đã phải dùng cổ phiếu của mình để đảm bảo cho khoản vay 300 tỷ của Nguyễn Công Khế tại ngân hàng Sacombank để được Nguyễn Công Khế bảo kê về mặt truyền thông??

Tháng 3/2020 Nguyễn Công Khế tiến hành chiến dịch PR cho Phan Quốc Việt (giám đốc công ty Việt Á vừa bị khởi tố vụ kit test).

– Tháng 6/2021 công ty cổ phần tập đoàn Vingroup thành lập công ty cổ phần sinh học Vinbiocare với vốn điều lệ 200 tỷ. Đáng chú ý là Phan Quốc Việt là một trong những cổ đông lớn khi nắm giữ đến 30% cổ phần của Vinbiocare.

Thêm một thông tin đáng chú ý là trong cơ cấu cổ đông tại công ty Việt Á (do Phan Quốc Việt làm đại diện pháp luật) Phan Quốc Việt và hai cổ đông nữa chỉ nắm giữ 20% cổ phần. Vậy cổ đông nắm giữ 80% cổ phần còn lại là những ai sao không thấy báo chí đề cập? Ai mới là những chủ nhân thật sự của Việt Á? Và liệu Phan Quốc Việt chỉ là con chốt thí chết thay?

Được biết, Phan Quốc Việt là đồng hương Quảng Nam với Nguyễn Công Khế, được Nguyễn Công Khế gọi một cách trìu mến là “chú em mà mình luôn dành cho một tình cảm mến thương”.

Với những thông tin được liệt kê ở trên thì đến đây chúng ta có thể thấy rõ các mắt xích của nhóm lợi ích Nguyễn Công Khế – Phạm Nhật Vượng – Phan Quốc Việt trong “vụ án kit test” liên quan đến công ty Việt Á vừa mới bị khởi tố đã dần lộ diện.

(Lụm thị Lặt)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply