Nghệ sĩ Dưa Leo: Vụ kiện kết thúc, báo Nhân Dân rút các bài viết

Nghệ sĩ hài Dưa Leo và báo Nhân Dân

 Hình chụp màn hình báo Nhân Dân/FB Dưa Leo/ RFA edit

Ông Nguyễn Phúc Gia Huy hay còn gọi là nghệ sĩ hài độc thoại Dưa Leo, hôm 1/6/2022, đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân cho biết vụ kiện của ông với báo Nhân Dân đã kết thúc và tờ báo này rút các bài viết liên quan đến ông trên báo mạng xuống.

“Vụ kiện báo nhân dân (Nhân Dân-PV) cuối cùng cũng đã kết thúc.

Báo Nhân Dân đã xoá các bài báo liên quan tui. Các bài báo khác trích dẫn từ báo cũng đã xóa” – ông Gia Huy viết và cảm ơn những người đã ủng hộ ông vì “đây là một trong những sự kiện ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần” của người nghệ sĩ này nhất.

Trưa ngày 1/6, khi phóng viên thử truy cập các đường link của các bài viết có liên quan đến ông này trên mạng báo Nhân Dân thì hiển thị dòng chữ “không tìm thấy nội dung”, cho thấy những bài này đã bị rút xuống.

Ông Gia Huy từ chối tiết lộ thêm về chi tiết vụ kiện này. Phóng viên chúng tôi cũng gọi cho số điện thoại của báo Nhân Dân và đề nghị

xác nhận thông tin về vụ kiện, tuy nhiên người trực máy cho biết đây chỉ là số của tổng đài tờ báo này và đề nghị chúng tôi gọi lại sau.

Hồi giữa tháng 1 năm ngoái, nghệ sĩ Dưa Leo đăng tải một video lên kênh YouTube cá nhân cho biết, ông đã nhờ đến luật sư để yêu cầu tờ báo Nhân Dân phải cải chính, xin lỗi vì bài báo xúc phạm.

Trước đó không lâu, tờ báo là cơ quan của trung ương Đảng Cộng sản VN đăng bài viết của tác giả Việt Quang với tiêu đề “Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước” để công kích nghệ sĩ hài độc thoại Dưa Leo nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Trong bài báo tác giả cũng nhắc đến Đài Á Châu Tự Do và các cơ quan truyền thông khác như BBC, VOA gọi các cơ quan báo chí này là “nổi tiếng chống cộng hoặc rất thiếu thiện chí với Việt Nam” hay “đám báo chí kền kền”.

Ngoài ra, sau khi ông Gia Huy thông báo bắt đầu vụ kiện thì tờ báo này tiếp tục đăng thêm hai bài “Nếu biết quay đầu cũng chưa muộn” của tác giả Thành Sơn và Hoài Ân, dẫn lại các trang web thân Chính phủ tiếp tục chỉ trích nghệ sĩ hài độc thoại và cho rằng “Gia Huy cố tình làm ầm ĩ sự việc để “đánh bóng tên tuổi””.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: