Sat. Dec 2nd, 2023

Ukrayinska Pravda – Thứ Hai, ngày 30 tháng 5 năm 2022, 9:54 sáng· 1 phút đọc

VALENTYNA ROMANENKO  THỨ HAI, 30/5/2022, 15:22

Vệ binh Quốc gia Ukraine ghi nhận chiếc máy bay tiêm kích Su-25 thứ ba của Nga bị hệ thống phòng không Igla bắn hạ.

Nguồn: cộng tác viên của UP trong giới quân sự, trung tâm báo chí của Vệ binh Quốc gia

Thông tin chi tiết: Vào đêm 30 tháng 5, một binh sĩ Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắn rơi một máy bay Nga trên mặt trận Zaporizhzhia.

Cập nhật: Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã chính thức xác nhận rằng quân đoàn của họ với ký hiệu Bandit đã bắn hạ chiếc máy bay cường kích SU-25 Grach thứ ba của Nga bằng hệ thống phòng không Igla MANPADS [Hệ thống phòng không di động cho người].

Trích dẫn: “Độ chính xác, tính chuyên nghiệp và các hành động khéo léo của ‘Zaporizhzhia Avenger’ thực sự khiến những kẻ xâm lược khiếp sợ, xét theo các đợt đánh chặn vô tuyến của đối phương.

“Tôi đã bắn rơi không phải chỉ ba chiếc máy bay như họ nói, mà có ba chiếc nữa, và tôi sẽ phá hủy chúng chừng nào cần thiết – cho đến khi chúng ta chiến thắng!” – Vệ binh Quốc gia tự tin lưu ý. “

Bối cảnh: Vào ngày 23 tháng 5, được biết rằng tại Zaporizhzhia Oblast, một quân nhân thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã bắn rơi chiếc máy bay thứ hai của Nga trong một tháng – chiếc máy bay cường kích Su-25.

HDP theo Yahoo News

https://www.yahoo.com/news/national-guard-shot-down-third-122231333.html

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights