Hai người khai thuế của Quận Cam bị buộc tội trong kế hoạch gian lận thuế và phúc lợi kéo dài do nhân viên xã hội tham nhũng điều phối

SANTA ANA, California – Hai nhân viên khai thuế của Quận Cam hôm nay đã bị buộc tội liên bang với cáo buộc họ tham gia vào một kế hoạch do một nhân viên xã hội tham nhũng dàn dựng, kẻ này đã đánh cắp danh tính khách hàng của anh ta để gian lận lấy tiền hoàn thuế, trợ cấp phúc lợi và thẻ tín dụng.

    Anton Nguyễn, 53 tuổi, ở Fountain Valley, và Rosemary Phạm, 64 tuổi, ở Midway City, đã được triệu tập đến trình diện tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Santa Ana, nơi họ không nhận tội vào sáng nay. Ngày xét xử 26 tháng 7 đã được lên lịch cho cả hai bị cáo, và vẫn bị tạm giam giữ.

Nguyễn và Phạm bị buộc tội trong các cáo trạng riêng biệt được nộp vào ngày 11 tháng 5 với tội âm mưu lừa đảo liên bang Hoa Kỳ. Nguyễn cũng bị buộc tội với ba tội danh khai báo gian dối chống lại Hoa Kỳ về việc nộp tiền hoàn thuế thu nhập liên bang, và Phạm cũng bị buộc tội với 10 tội danh trợ giúp và tư vấn cho việc khai thuế sai.

    Nguyễn và Phạm bị cáo buộc âm mưu với John Trần, người được cho là 56 hoặc 60 tuổi, ở Fountain Valley, nhân viên phụ trách hồ sơ của Cơ quan Dịch vụ Xã hội Quận Cam từ tháng 7 năm 1994 đến tháng 10 năm 2018, kẻ đã đánh cắp số An sinh xã hội và thông tin nhận dạng cá nhân khác ( PII) từ các khách hàng của anh ấy - nhiều người trong số họ là những người nhập cư gần đây.

    Từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 6 năm 2019, Trần và đồng phạm đã sử dụng thông tin đánh cắp được để lừa đảo lấy tiền từ chính phủ liên bang, Bang California, Quận Cam và các tổ chức tài chính.

    Nguyễn, người sở hữu và điều hành Century Travel & Tax có trụ sở tại Westminster, và Phạm, chủ sở hữu và điều hành của Victory Tax Service ở Westminster, bị cáo buộc đã sử dụng danh tính bị đánh cắp mà Trần cung cấp để tạo ra các Biểu mẫu 1099-MISC gian lận nhằm mục đích hiển thị các khoản thanh toán được thực hiện cho những nạn nhân bị đánh cắp danh tính bởi các công ty, bao gồm cả những công ty do Trần điều khiển và các đồng phạm khác.

    Các bị cáo bị cáo buộc đã chuẩn bị và nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp do Trần cung cấp. Nguyễn và Phạm đã sử dụng các khoản thanh toán có chủ đích trên các Mẫu đơn 1099 gian lận làm thu nhập để xác định các nạn nhân trộm cắp, khiến họ có vẻ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế, bao gồm Tín dụng thuế thu nhập kiếm được và Tín dụng thuế trẻ em.

    Đổi lại, các khoản thanh toán được báo cáo cho các nạn nhân trộm cắp danh tính đã được khách hàng của Nguyễn và Phạm sử dụng để bù đắp doanh thu kinh doanh và giảm thuế họ phải trả bằng cách làm cho các nạn nhân trộm cắp danh tính làm việc cho họ, theo cáo trạng. Để đổi lấy việc chế tạo mẫu lợi tức 1099, các khách hàng của Nguyễn và Phạm bị cáo buộc đã trả cho họ một khoản phí.

    Trần và đồng phạm đã nộp 433 tờ khai thuế sử dụng PII thuộc về các cá nhân khác, tạo ra ít nhất 973.153 USD tiền hoàn thuế do gian lận từ Hoa Kỳ. Phạm và Nguyễn bị cáo buộc đã gây ra ít nhất 1.378.092 đô la và 4.054.802 đô la, tương ứng, tiền thuế chưa thanh toán phải chịu.

    Phạm cũng bị cáo buộc đã báo cáo Tín dụng Thuế Nhiên liệu gian lận cho những người nộp thuế khác.

Cáo trạng có những cáo buộc rằng một bị cáo đã phạm tội. Mọi bị cáo được coi là vô tội cho đến khi và trừ khi được chứng minh là có tội ngoài một nghi ngờ hợp lý.

    Nếu bị kết án mọi tội danh, Nguyễn sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 10 năm tù liên bang và Phạm sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 8 năm tù liên bang.

    Trước những cáo buộc này, các công tố viên liên bang đã bảo đảm bảy lời nhận tội đối với các cáo buộc hình sự liên quan đến kế hoạch này.

    Trần đã nhận tội vào tháng 11 năm 2019 để âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ liên quan đến các yêu cầu bồi thường, gian lận qua thư và làm trầm trọng thêm hành vi trộm cắp danh tính. Trần dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 25 tháng 7, lúc đó anh ta sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 72 năm tù liên bang và mức án tối thiểu bắt buộc là hai năm tù liên bang.

    Châu Nguyễn, 68 tuổi, ở Garden Grove; Sophie Thuy Nguyễn, 47 tuổi, ở Westminster; Kevin Lê, 56 tuổi, ở Anaheim Hills; Văn Quách, 42 tuổi, ở Monterey Park; và Peter Đức Nguyễn, 62 tuổi, ở Garden Grove, đều đã nhận tội trốn thuế và dự kiến ​​sẽ bị kết án vào cuối năm nay, khi đó mỗi người sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 5 năm tù liên bang.

    Thomas Nguyễn, 61 tuổi, sống ở Santa Ana, đã nhận tội vào tháng 6 năm 2021 với một tội danh trốn thuế. Anh ta bị phạt 30.000 đô la và yêu cầu trả 133.796 đô la tiền bồi thường.

Cơ quan Điều tra Hình sự IRS, với sự hỗ trợ của Văn phòng Biện lý Quận Cam, đã điều tra vấn đề này.

Trợ lý Biện Lý Cuộc Hoa Kỳ Bradley E. Marrett và Daniel H. Ahn của Văn phòng Chi nhánh Santa Ana đang truy tố những trường hợp này.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: