Sat. Dec 2nd, 2023
VTV.vn – Triều Tiên cho biết đã đạt được “kết quả tốt” trong việc chống lại đợt bùng phát COVID-19 được xác nhận đầu tiên, khi số người có các triệu chứng sốt đã vượt 2 triệu.

Quỳnh Chi (Theo Swiss Info)

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 mà Triều Tiên xác nhận lần đầu tiên vào tuần trước đã làm dấy lên lo ngại về việc thiếu nguồn lực y tế và vaccine ở nước này.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã không đáp lại lời đề nghị hỗ trợ chống dịch của Hàn Quốc và Mỹ. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ đến Hàn Quốc trong chuyến thăm vào cuối ngày 20/5, dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc hỗ trợ Triều Tiên.

Theo hãng Thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA), Triều Tiên báo cáo thêm 263.370 người mắc các triệu chứng sốt và 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca sốt kể từ cuối tháng 4 lên 2,24 triệu người tính đến tối 19/5, trong đó có 65 trường hợp tử vong.

Triều Tiên thiếu năng lực xét nghiệm COVID-19 và nước này không xác định có bao nhiêu người trong số những người bị sốt được xác nhận đã nhiễm COVID-19.

Số ca sốt tại Triều Tiên vượt mốc 2 triệu trường hợp - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt người dân trong chiến dịch chống COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Bất chấp thực trạng gia tăng số ca sốt này, Triều Tiên cho biết, hoạt động nông nghiệp vẫn tiếp tục diễn ra và các nhà máy vẫn đang vận hành.

KCNA đưa tin: “Ngay cả trong tình trạng phòng chống dịch bệnh khẩn cấp tối đa, hoạt động sản xuất bình thường vẫn được duy trì đối với các ngành công nghiệp trọng điểm và những dự án xây dựng quy mô lớn vẫn được đẩy mạnh hoạt động. Kết quả tốt được báo cáo đều đặn trong cuộc chiến chống dịch bệnh đang diễn ra”.

Cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc đã cảnh báo về hậu quả “tàn khốc” của dịch COVID-19 đối với 25 triệu người dân Triều Tiên. Trong khi đó, các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới lo ngại, việc COVID-19 lây lan không được kiểm soát có thể dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể mới nguy hiểm hơn ở nước này.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights