Lê Xuân Thọ 

KBCHNTV – Rõ ràng có sự bao che trong quá khứ ăn cắp 1 con vịt (có lẽ vịt của “lãnh đạo” bị 7 năm tù); ăn cắp 6 buồng cau 9 năm tù. Còn lừa gạt bán thuốc giả, khẩu trang từ TQ và test thủ giả (bao nhyie6u người chết?) giờ chỉ 4 năm (chắc ở 2 năm thì “giải phóng”, cứt trâu để lâu hóa bùn ai quan tâm. Đúng là “giơ cao đánh khẽ, đứa nào dám qua mặt bác Nguyễn Phú Trọng. Mẹ nó, có sao, sợ gì (TT/PMC)

Vụ án thuốc giả VN Pharma được tòa xác định là “đặc biệt nghiêm trọng”.

Dõi theo, ai cũng biết vai trò của ông Trương Quốc Cường – cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã “gây hậu quả đặc biệt quan trọng” như thế nào khi để 6/7 loại thuốc giả nhập khẩu, tiêu thụ tại Việt Nam.

“Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” là lập luận của tòa hẳn hỏi.

Không thể “trách” sao tòa phán ông Cường chỉ nhận có 4 năm tù, bởi phán quyết của tòa phải dựa vào đề nghị của viện kiểm sát.

Thật lạ lùng khi viện kiểm sát đề nghị ông Cường chỉ nhận từ 4-5 năm tù, thay vì 7-8 năm tù như trước đó mấy hôm. Lí do: ông Cường đã thành khẩn khai báo, ăn năn nên đề nghị tòa tuyên mức án thấp hơn.

Thật sự lạ lùng. Vô cùng lạ lùng.

Chẳng lẽ viện kiểm sát không nhớ, khi xét xử vụ án VN Pharma, khi chưa là bị can bị cáo, ông Trương Quốc Cường đã trốn chui trốn lủi bất chấp lời triệu tập của tòa hay sao?

Chẳng lẽ viện kiểm sát không nhớ, trước tòa, ông Cường chỉ nói mình chịu trách nhiệm người đứng đầu, mà phủi bỏ những sai phạm khác hay sao?

Những biểu hiện ấy, trẻ con cũng thừa biết là sự lươn lẹo, là sự không thành khẩn, là sự không ăn năn.

Vậy mà cuối phần tranh luận của phiên cuối cùng, khi ông Cường bất ngờ nói “xin nhận nốt trách nhiệm” như cáo trạng truy tố, thì viện đề nghị bản án thấp cho ông này.

Thật sự lạ lùng. Vô cùng lạ lùng!

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply