Sat. Dec 2nd, 2023
Ngày 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An phát đi quyết định truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi).

Cơ quan công an truy tìm Võ Thị Diễm My để triệu tập người này về phục vụ công tác điều tra liên quan tới vụ án Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại “Tịnh thất Bồng lai”.

Lý do phát thông báo này là vì công an tỉnh nhận được đơn của người thân Diễm My về việc cô gái này mất tích. Ngoài ra, thời gian qua, gia đình cũng tố cáo về việc những người ở “Tịnh thất Bồng lai” có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My.

Hồi cuối năm 2019, một nhóm người đã đến Tịnh thất Bồng Lai để tìm Võ Thị Diễm My (trong đó có cha, mẹ của Diễm My). Tại đây, giữa nhóm người đi tìm Diễm My và nhóm sinh sống ở Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân đứng đầu đã xảy ra xô xát.

Quá trình điều tra vụ án này, lực lượng chức năng nhận được nhiều dư luận Diễm My có liên quan mật thiết tới một số bị can cũng như một số sự kiện xảy ra trong vụ án ở Tịnh thất Bồng lai. Tuy nhiên do người này không có mặt tại địa phương, nơi cư trú và không biết đang ở đâu. Vì thế cơ quan điều tra đã ra thông báo tìm Diễm My để xác minh, làm rõ.

Võ Thị Diễm My bị công an tỉnh Long An truy tìm. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an tỉnh Long An đề nghị người dân khi có thông tin hay phát hiện Diễm My (sinh năm 1999, HKTT: số 15/2, đường số 20, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh; chỗ ở khác: số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thì báo ngay cho cơ quan chức năng qua số điện thoại 0693.609.113 hoặc 0842.728.599.

Liên quan đến vụ “Tịnh thất Bồng Lai”, ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Thị Cúc (SN 1960), ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cao Thị Cúc là chủ của khu đất, nơi có căn nhà được ông Lê Tùng Vân tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai”, rồi “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Bị can Cao Thị Cúc bị khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật Hình sự năm 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017.

Cũng liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai”, ngày 3/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 – Bộ Luật Hình sự năm 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017.

Ngày 7/1, Đại tá Văn Công Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, trên cơ sở dữ liệu thu thập được, Công an huyện Đức Hòa khởi tố bị can với 4 người trong “Tịnh thất Bồng Lai”, gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932); Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990); Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991); Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) cùng địa chỉ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Quang Anh

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights