By JERUSALEM POST STAFF 

Theo một báo cáo của CNN, Ukraine đã gửi hình ảnh các thi thể thiệt mạng cho gia đình của các binh sĩ Nga, đồng thời cũng cho rằng thi thể của các binh sĩ Nga được xếp chồng lên nhau trong một đoàn tàu chở hàng.

Một người nói với CNN: “Mọi binh sĩ Nga chết được cất giữ ở đây đều đã phạm tội”. “Việc cất giữ thi thể của kẻ thù phù hợp với các quy tắc chiến tranh do Công ước Geneva quy định. Sau khi kết thúc giai đoạn chiến đấu, các bên phải trao đổi các bên của quân nhân tử trận.”

Theo báo cáo, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định các binh sĩ Nga thiệt mạng và tham chiếu chéo công nghệ để xác nhận danh tính của họ bằng phương tiện truyền thông xã hội. Bộ báo cáo đã xác định được hơn 300 thi thể.

“Chúng tôi gửi tin nhắn cho bạn bè và người thân của họ”, sau khi xác nhận danh tính các binh sĩ Nga thiệt mạng. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao lại gửi ảnh xác chết của binh lính Nga, Bộ cho biết có “hai mục tiêu: một, cho người Nga thấy rằng có một cuộc chiến thực sự đang diễn ra ở đây, để chống lại những lời tuyên truyền của Nga, rằng người Nga không có.” ‘không mạnh mẽ như họ được chiếu trên TV và họ thực sự đang chết ở đây. Thứ hai là cho [các gia đình] cơ hội để nhặt xác ở Ukraine. “

Báo cáo cho biết 80% phản hồi của các gia đình là “chính chúng tôi sẽ đến Ukraine và giết bạn. Và bạn xứng đáng với những gì đang xảy ra với mình.” 20% còn lại trả lời rằng họ biết ơn và biết tình hình ở Ukraine, và họ muốn đến nhận xác. Bộ nói rằng họ không bày tỏ lo lắng hay tội lỗi về việc gửi những bức ảnh đó, theo CNN.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply