Sat. Dec 2nd, 2023
Xander Landen

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair hôm Chủ nhật nói rằng ông Putin “xa rời thực tế” trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

Nhận xét của Blair được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên CNN. Người dẫn chương trình Fareed Zakaria đã chiếu cảnh Putin bắt tay Blair trong chuyến công du tới London vào tháng 4 năm 2000, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Nga tới phương Tây sau khi ông đắc cử.

“Anh ấy có vẻ lý trí, gia tăng, tính toán, logic. Anh ấy bây giờ có vẻ xúc động, tức giận. Cảm giác của bạn về quỹ đạo là gì?” Zakaria hỏi.

“Putin đầu tiên mà tôi gặp là người hướng về phương Tây, lo lắng muốn có mối quan hệ tốt đẹp với phương Tây … Sau đó, tôi nghĩ rằng ông ấy nhận thấy những thách thức của cải cách và thay đổi ở Nga quá lớn và ông ấy quyết định củng cố quyền lực theo cách chuyên quyền hơn và sau đó trở thành một người theo chủ nghĩa dân tộc Nga, ”Blair nói.

Ông nói thêm “hóa thân thứ hai” của Putin là “lạnh lùng và tính toán” nhưng vẫn “hoàn toàn lý trí trong phạm vi của riêng mình.”

Blair tiếp tục nói rằng “Tôi nghĩ mọi người đều lo lắng rằng giờ đây anh ấy hoàn toàn tách rời thực tế và bị vây quanh bởi những người không chịu nói cho anh ấy biết sự thật. Và đây là lý do tại sao tính toán sai lầm đáng kinh ngạc này, ý tôi là hãy gạt bỏ sự độc ác của nó sang một bên. , việc tính toán sai lầm về mặt chiến lược và theo mọi cách có thể là rất lớn. “

Blair nói thêm rằng bất cứ ai biết Ukraine đều “biết rằng không bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về việc người Ukraine đồng ý khuất phục trước Nga theo cách này.”

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights