Tờ THÔNG BÁO: Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hoa Kỳ- Đông Nam Á tại Washington, DC

THE WHITE HOUSE

MAY 12, 2022 •STATEMENTS AND RELEASES

Tổng thống Biden sẽ chào đón các nhà lãnh đạo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam (ASEAN) tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt lịch sử giữa Hoa Kỳ-Đông Nam Á, lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà Trắng, thủ đô Washington D.C., nhằm tái khẳng định cam kết lâu dài của Hoa Kỳ đối với Đông Nam Châu Á và nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác Hoa Kỳ-Đông Nam Á trong việc đảm bảo an ninh, thịnh vượng và tôn trọng nhân quyền. 

Trong nhiều năm, Hoa Kỳ đã không ngừng làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác của chúng tôi với Đông Nam Á. Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 12,1 tỷ đô la hỗ trợ phát triển, kinh tế, y tế và an ninh cho các đồng minh và đối tác Đông Nam Á kể từ năm 2002 và trong cùng khoảng thời gian đó, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 1,4 tỷ đô la hỗ trợ nhân đạo, bao gồm cả việc cứu người. hỗ trợ thiên tai, viện trợ lương thực khẩn cấp, và hỗ trợ người tị nạn khắp Đông Nam Á. Dựa trên cam kết lâu dài của chúng tôi đối với khu vực quan trọng này, Yêu cầu ngân sách năm tài chính 2023 của Chính quyền Biden-Harris bao gồm hơn 800 triệu đô la hỗ trợ song phương cho các đối tác Đông Nam Á và hơn 25 triệu đô la để làm sâu sắc hơn quan hệ với Đông Nam Á và nâng cao năng lực của Đông Nam Á trong việc giải quyết các thách thức cấp bách của khu vực. 

Hoa Kỳ và Đông Nam Á cũng được hưởng lợi từ các mối quan hệ thương mại và thương mại sâu rộng của chúng tôi. Đông Nam Á đại diện cho thị trường lớn thứ tư trên thế giới và Hoa Kỳ là nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất của Đông Nam Á, trong khi thương mại hai chiều của chúng ta đạt hơn 360 tỷ đô la vào năm 2020.

Mối quan hệ Hoa Kỳ – Đông Nam Á cuối cùng được gắn kết trong tình hữu nghị đặc biệt được chia sẻ bởi một tỷ người kết hợp của chúng ta. Cam kết liên tục của chúng tôi trong việc làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa con người với con người được đánh dấu bằng 7000 chương trình tại 83 Không gian Hoa Kỳ ở các nước Đông Nam Á, 155.000 cựu sinh viên của Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á và các mối quan hệ được tạo dựng thông qua gần 6 triệu thị thực Hoa Kỳ, bao gồm cả thị thực sinh viên, được cấp cho Du khách Đông Nam Á từ năm 2010.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Đông Nam Á thường niên vào tháng 10 năm 2021, Tổng thống Biden đã công bố khoản đầu tư chưa từng có lên tới 102 triệu đô la cho quan hệ Hoa Kỳ-Đông Nam Á, mở rộng đáng kể hợp tác của chúng ta về y tế, khí hậu, khoa học và đổi mới, tạo thuận lợi thương mại, giáo dục, v.v. Hôm nay, Hoa Kỳ và Đông Nam Á sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới của quan hệ đối tác, được dẫn dắt bởi các mục tiêu bổ sung của Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và Triển vọng Đông Nam Á về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Theo tinh thần đó, Tổng thống Biden đang công bố hơn 150 triệu đô la trong các sáng kiến mà chúng tôi kỳ vọng sẽ huy động thêm hàng tỷ đô la từ nguồn tài chính tư nhân nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Hoa Kỳ – Đông Nam Á, củng cố vai trò trung tâm của Đông Nam Á và mở rộng năng lực chung của chúng ta để đạt được các mục tiêu chung của chúng ta.

HOẠT ĐỘNG CHUẨn XÁC KHÍ HẬU, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ ƯU ĐÃI THỊNH VƯỢNG

Để hỗ trợ Hợp đồng về khí hậu tương lai Hoa Kỳ-Đông Nam Á và Hợp đồng kinh tế tương lai Hoa Kỳ-Đông Nam Á, Hoa Kỳ và Đông Nam Á sẽ nâng cao tham vọng chung về khí hậu của chúng ta trong khi làm việc cùng nhau để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch tổng thể về Kết nối Đông Nam Á năm 2025. Chúng tôi sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng to lớn của khu vực theo cách thức bền vững, thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, giúp khu vực đạt được con đường dẫn đến không phát thải ròng vào giữa thế kỷ này và thúc đẩy sự thịnh vượng toàn diện, trên diện rộng.

 • Đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng sạch: Thông qua Chương trình điện thông minh Đông Nam Á, Hoa Kỳ sẽ đầu tư 40 triệu đô la để huy động 2 tỷ đô la tài trợ hỗn hợp cho cơ sở hạ tầng năng lượng sạch ở Đông Nam Á, qua đó khử cacbon và tăng cường hệ thống điện của khu vực, tăng năng lượng cho khu vực thương mại và đẩy nhanh việc triển khai các công nghệ năng lượng sạch.
   
 • Sáng kiến Tương lai Rừng Rập Hoa Kỳ-Đông Nam Á: Hoa Kỳ cam kết hợp tác với Đông Nam Á để chống nạn phá rừng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khu vực sang các nền kinh tế rừng bền vững, tích cực với khí hậu – một bước quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu về khí hậu và phát triển của các nước Đông Nam Á.
   
  • Huy động tài chính theo quy mô: Hoa Kỳ đang tung ra một nền tảng mới, tập hợp các thành viên của Câu lạc bộ các nhà đầu tư rừng, các nhà lãnh đạo từ Hoa Kỳ và Đông Nam Á trong lĩnh vực tài chính, các tổ chức bảo tồn và tham gia cộng đồng, các công ty nông nghiệp và lâm nghiệp và các chính phủ, để cung cấp một cách tiếp cận phối hợp cho tài chính vốn tự nhiên. Sáng kiến này, tuân theo các thủ tục và yêu cầu thích hợp, nhằm huy động 1 tỷ đô la đầu tư vốn trên toàn khu vực để hướng tới lâm nghiệp bền vững, phục hồi rừng và sử dụng đất có trách nhiệm.
    
  • Bàn tròn Đổi mới Tài chính Tự nhiên Đông Nam Á: Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Tổ chức Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ sẽ triệu tập Hội nghị Bàn tròn Đổi mới Tài chính Tự nhiên Đông Nam Á để xúc tác việc sử dụng các cơ chế tài chính đổi mới và huy động thêm nguồn tài chính để hỗ trợ lâu dài- bảo tồn có hạn, phục hồi và quản lý bền vững các hệ sinh thái quan trọng ở Đông Nam Á. 
    
 •  Trung tâm Giải pháp Khí hậu Hoa Kỳ-Đông Nam Á: Hoa Kỳ đang khởi động Trung tâm Giải pháp Khí hậu Hoa Kỳ-Đông Nam Á, sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nước Đông Nam Á để đẩy nhanh việc thực hiện Các đóng góp do Quốc gia xác định (NDC) và các chiến lược phát triển và chống chịu phát thải thấp có liên quan . Sáng kiến dựa trên nhu cầu này sẽ hỗ trợ triển khai năng lượng tái tạo, khử carbon trong lĩnh vực giao thông vận tải, nỗ lực giảm khí mê-tan, và quản lý đất đai, nông nghiệp và lâm nghiệp bền vững. Nó cũng sẽ hỗ trợ sự phát triển của các khuôn khổ và biện pháp sử dụng đất và năng lượng nhằm huy động tài chính công và tư nhân và đạt được những bước chuyển mình.
   
 • Đối tác Đối thoại Giao thông Vận tải Hoa Kỳ-Đông Nam Á: Bộ Giao thông Vận tải sẽ khởi động các chương trình vận tải hàng không, đường bộ và hàng hải mới nhằm thúc đẩy an toàn, cơ sở hạ tầng bền vững và linh hoạt, kết nối khu vực và các công nghệ giao thông mới nổi.
   
 • Liên minh Hoa Kỳ-Đông Nam Á về Bảo toàn Khu bảo tồn: Bộ Nội vụ, bao gồm cả Sở Công viên Quốc gia, sẽ hợp tác với các đối tác của họ ở Đông Nam Á để mở rộng bảo tồn và đẩy lùi nạn phá rừng. Các nhân viên kiểm lâm Hoa Kỳ sẽ đến Đông Nam Á để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất và cải thiện việc quản lý các khu bảo tồn trên toàn khu vực, nhấn mạnh các giải pháp khí hậu dựa vào thiên nhiên, du lịch bền vững và quản lý du khách, kiến thức truyền thống và khả năng tiếp cận tài nguyên cũng như kết nối môi trường sống xuyên biên giới.
   
 • Thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng thông minh và khí hậu: Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ đang đưa ra các sáng kiến mới nhằm xúc tác hơn 13 tỷ đô la tài trợ cho các dự án năng lượng sạch nhằm đạt được các mục tiêu thuần túy của Đông Nam Á, đồng thời tận dụng hơn 1 tỷ đô la tài chính công và tư để đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật số và thành phố thông minh ở Đông Nam Á.
   
 • Hợp tác không gian: Hoa Kỳ sẽ đầu tư vào sáng kiến SERVIR để chia sẻ dữ liệu vệ tinh trên toàn Đông Nam Á nhằm hỗ trợ giám sát khí hậu và dự báo môi trường, quản lý thiên tai và phân tích an ninh lương thực.
   
 • Giảm phát thải khí mê-tan: Hoa Kỳ cam kết làm việc với các quốc gia Đông Nam Á để giảm phát thải khí mê-tan trong khu vực. Hoa Kỳ hoan nghênh Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Singapore tham gia Cam kết Mêtan Toàn cầu tại COP-26, và chúng tôi đang tăng tốc hỗ trợ kỹ thuật, nguồn tài chính và phát triển đường ống dự án để giảm thiểu khí Mêtan ở các nước thuộc Cam kết Mêtan Toàn cầu, bao gồm thông qua EPA, USTDA, DFC và EXIM, cũng như Trung tâm Khí mê-tan Toàn cầu mới được thành lập, một quỹ từ thiện có thể hỗ trợ các ưu tiên giảm thiểu khí mê-tan trong khu vực.
   
 • Diễn đàn Doanh nghiệp Trade Winds: Bộ Thương mại sẽ tổ chức phái đoàn thương mại hàng đầu năm 2023 – Diễn đàn Doanh nghiệp Trade Winds – tại Đông Nam Á. Các công ty Hoa Kỳ thuộc nhiều ngành công nghiệp sẽ có cơ hội theo đuổi các cơ hội thương mại và thương mại mới trong khu vực, xây dựng các sứ mệnh thương mại của Hoa Kỳ đến Đông Nam Á năm 2022, tập trung vào năng lượng sạch, chăm sóc sức khỏe và sản xuất tiên tiến.
   
 • Đẩy mạnh phát triển kỹ thuật số: Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy phát triển kỹ thuật số trên khắp Đông Nam Á thông qua sáng kiến khu vực mới trị giá 6 triệu đô la, phù hợp với Kế hoạch hành động khung hội nhập kỹ thuật số Đông Nam Á, hỗ trợ đổi mới, tăng cường xây dựng quy tắc nền kinh tế kỹ thuật số, tạo điều kiện kết nối công tư , tăng cường hoạch định chính sách kỹ thuật số và hỗ trợ việc áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu trong trí tuệ nhân tạo.

HỖ TRỢ TIẾP CẬN GIÁO DỤC

Sức mạnh của mối quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN được duy trí trong tình hữu nghị được chia sẻ bởi một tỷ người kết hợp của chúng ta. Mỗi năm Hoa Kỳ cung cấp hơn 70 triệu đô la để hỗ trợ trao đổi giáo dục và văn hóa nhằm thúc đẩy sự hiểu biết sâu rộng hơn, tăng cường hợp tác và tạo ra tình bạn lâu dài nhằm tăng sức mạnh và khả năng phục hồi của các cộng đồng của chúng ta về lâu dài. 

 • Viện Nghiên cứu Quốc tế Nâng cao Hoa Kỳ-Đông Nam Á tại Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp: Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Johns Hopkins (SAIS) sẽ ra mắt Viện Lãnh đạo Đang lên Hoa Kỳ-Đông Nam Á, một chương trình sáng tạo nhằm đưa các công chức đặc biệt xuất sắc từ các chính phủ Đông Nam Á đến Hoa Kỳ để đào tạo chuyên môn và lãnh đạo. Thông qua tài trợ tư nhân, bao gồm từ Boeing, UPS, PhRMA và JPMorgan Chase and Co., chương trình sẽ tài trợ cho 30 chuyên gia dịch vụ công trung cấp mỗi năm – tối đa ba người từ mỗi quốc gia trong số mười quốc gia Đông Nam Á – tham dự chương trình phát triển-lãnh đạo chuyên sâu kéo dài nhiều tuần được thiết kế riêng. Viện sẽ trau dồi các kỹ năng học tập, lãnh đạo và hoạch định chính sách của các nhà lãnh đạo Đông Nam Á mới nổi và đặt nền tảng vững chắc để làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác Hoa Kỳ – Đông Nam Á – giữa các chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân – trong nhiều năm tới.   
   
 • Mở rộng sự tham gia của thanh niên: Bộ Ngoại giao sẽ tăng gấp đôi quy mô của chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) trong vòng ba năm, để 900 nhà lãnh đạo mới nổi sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội học tập và nghề nghiệp của YSEALI hàng năm.
   
 • Hợp tác trong Giáo dục Đại học: Chính phủ Hoa Kỳ, cùng với các công ty và trường đại học Hoa Kỳ, cam kết tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ và Đông Nam Á, đồng thời cung cấp cơ hội mới cho sinh viên và người lao động ở các nước Đông Nam Á đến Hoa Kỳ học tập hoặc phát triển kỹ năng phản biện ở nhà.

 •  
  • Tỷ Học bổng Tương Lai: Một nhóm mới gồm các Tỷ Học giả Tương lai sẽ bắt đầu nghiên cứu tại các trường đại học của Hoa Kỳ trên khắp Hoa Kỳ vào Mùa thu năm 2022, tham gia 100 Học giả hiện đang ở Hoa Kỳ cho nghiên cứu đại học và sau đại học, thêm 5 triệu đô la tài trợ mới cho Tỷ Cam Kết Tương Lai của chúng tôi.
    
  • Kết nối Đại học Hoa Kỳ-Đông Nam Á: Bộ Ngoại giao sẽ khởi động một chương trình trao đổi mới, qua đó 20 nghiên cứu sinh từ các trường đại học trên khắp Đông Nam Á sẽ đến Hoa Kỳ, trao đổi các phương pháp hay nhất với các học giả Hoa Kỳ và khám phá các cơ hội cho các sáng kiến hợp tác nghiên cứu và giảng dạy.
  • Các học bổng Fulbright Đông Nam Á: Bộ Ngoại giao sẽ tăng gấp đôi quy mô của Chương trình Học bổng Tham quan Hoa Kỳ-Đông Nam Á của Fulbright, để một loạt các học bổng Đông Nam Á, các quan chức chính phủ và các nhà lãnh đạo xã hội dân sự có thể đến Hoa Kỳ để thực hiện nghiên cứu về các chủ đề tầm quan trọng của mối quan hệ Hoa Kỳ – Đông Nam Á.
    
 • Đào tạo Anh ngữ: Bộ Ngoại giao sẽ mở rộng đáng kể các chương trình dạy tiếng Anh ở Đông Nam Á với khoản đầu tư mới trị giá 3 triệu đô la sẽ cung cấp hỗ trợ nâng cao năng lực cho hàng trăm nghìn giáo viên tiếng Anh trong khu vực.
   
 • Sáng kiến Khu vực Tư nhân: Các công ty hàng đầu của Mỹ đã công bố các sáng kiến mới nhằm tăng cơ hội cho giáo dục, đào tạo và nâng cao tay nghề ở Đông Nam Á. Google sẽ trang bị cho 200.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á các kỹ năng để phát triển doanh nghiệp của họ, thông qua khoản tài trợ 4 triệu đô la cho tổ chức “Go Digital ASEAN” của Quỹ Châu Á, và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Google sẽ hợp tác để xây dựng kiến thức kỹ thuật số cho thanh niên tại những không gian Hoa Kỳ nằm ở Đông Nam Á. HP đang cung cấp cho hơn 20.000 sinh viên ở Indonesia kỹ năng công nghệ và khởi nghiệp thông qua năm Trung tâm công nghệ của HP, trong khi 3M đang hỗ trợ giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cho trẻ em gái trên khắp Đông Nam Á. Viện Hội đồng Kinh doanh Đông Nam Á của Hoa Kỳ đã thành lập Quỹ Học bổng Myanmar để hỗ trợ các sinh viên ở Hoa Kỳ có hành trình giáo dục đại học bị gián đoạn bởi cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

HỢP TÁC MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG BIỂN

Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ thực hiện Triển vọng Đông Nam Á về Trụ cột Hàng hải Ấn Độ – Thái Bình Dương. Hôm nay, chúng tôi công bố 60 triệu đô la trong các sáng kiến hàng hải mới trong khu vực, hầu hết trong số đó sẽ do Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) lãnh đạo.

 • Nhân sự và sự hiện diện: USCG sẽ triển khai tài sản và cử thêm nhân sự đến Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương để giúp đáp ứng các yêu cầu của đối tác về đào tạo hàng hải và nâng cao năng lực, bao gồm tùy viên USCG tại Phái bộ Hoa Kỳ tại Đông Nam Á.
   
 • Chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định: Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động và USCG sẽ khởi động các sáng kiến mới để giúp các nước Đông Nam Á chống lại việc đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát và tăng cường năng lực của các cơ quan ban ngành Đông Nam Á để ngăn chặn lao động cưỡng bức trong ngành công nghiệp đánh bắt cá.
   
 • Nền tảng hỗ trợ Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương: USCG sẽ triển khai một bộ phận hỗ trợ đến Đông Nam Á và Châu Đại Dương để hợp tác an ninh và hoạt động như một nền tảng đào tạo. Việc hỗ trợ này sẽ triển khai khắp khu vực, mang lại cơ hội cùng sinh hoạt đa quốc gia, thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và tham gia vào các hợp tác hàng hải hợp tác.
   
 • Tăng cướng các tài liệu phòng thủ: Khi USCG cắt sóng hoạt động, tuyến sẽ ưu tiên chuyển tàu đến các nước Đông Nam Á để tăng năng lực thực thi pháp luật hàng hải của các quốc gia ven biển và thúc đẩy một Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
   
 • Nhóm đào tạo Đông Nam Á: Bộ Ngoại giao và USCG sẽ mở rộng hỗ trợ của USCG cho các cơ quan thực thi pháp luật hàng hải ở Đông Nam Á bằng cách lần đầu tiên đặt một nhóm đào tạo trong khu vực với sự hỗ trợ chuyên dụng bổ sung từ các giảng viên tại Hoa Kỳ. Các chuyên gia kỹ thuật này sẽ nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật hàng hải của các đối tác khu vực trong các lĩnh vực phát triển thể chế, sự sẵn sàng, duy trì trang thiết bị và chuyên nghiệp hóa lực lượng lao động.
   
 • Đào tạo khẩn cấp: USCG và Bộ Ngoại giao sẽ cung cấp các khóa đào tạo mới về các biện pháp bảo vệ năng lượng, bảo vệ cơ sở hạ tầng hàng hải quan trọng và ứng phó với mọi hiểm họa.

ĐẨY MẠNH SỨC KHỎE TOÀN CẦU VÀ AN TOÀN SỨC KHỎE

Để hỗ trợ Tổ chức Y tế Tương lai Hoa Kỳ-Đông Nam Á, Hoa Kỳ và Đông Nam Á đang hành động nhanh chóng để chống lại đại dịch COVID-19, củng cố hệ thống y tế và thúc đẩy an ninh y tế. Hoa Kỳ tự hào đã cung cấp hơn 200 triệu đô la hỗ trợ COVID-19 thông qua Bộ Ngoại giao và USAID và tài trợ hơn 115 triệu liều vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả ở Đông Nam Á, cùng với nhiều hơn nữa đang được triển khai.

 • Tăng cường giám sát các bệnh liên quan đến đường hô hấp: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), thông qua văn phòng khu vực mới tại Hà Nội, Việt Nam, sẽ tăng cường giám sát các bệnh đường hô hấp ở Đông Nam Á, bao gồm thông qua việc tiếp cận và thu thập mẫu mở rộng, và thông qua nâng cao năng lực cho các phòng thí nghiệm và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Chương trình trị giá 5 triệu đô la này sẽ tăng mức độ bao phủ của các địa điểm dân cư đô thị lớn và mở rộng đáng kể khả năng tiếp cận với thiết bị và công nghệ kiểm tra bộ gen.
   
 • Nền tảng Phòng chống Nhiễm trùng Đường không: USAID sẽ hỗ trợ tới 10 triệu đô la cho các chương trình nhằm thúc đẩy phát hiện sớm và ứng phó cộng đồng đối với COVID-19, bệnh lao và các bệnh lây truyền qua đường không khí khác trên khắp Đông Nam Á.
   
 • Sáng kiến Nhân viên Y tế Toàn cầu: Hoa Kỳ đang nỗ lực tăng cường hệ thống y tế khu vực, nâng cao năng lực y tế của các nước Đông Nam Á, đồng thời mở rộng, đào tạo và bảo vệ lực lượng nhân viên y tế trên khắp Đông Nam Á, nhằm hỗ trợ Sáng kiến Nhân viên Y tế Toàn cầu mới được công bố của Cục Quản lý Y tế Toàn cầu.
   
  • Hỗ trợ năng lực y tế dựa vào cộng đồng: Kế hoạch khẩn cấp về cứu trợ AIDS (PEPFAR) của Tổng thống đang tăng cường quản lý hệ thống y tế con người ở các nước Đông Nam Á, bao gồm thông qua các chương trình đào tạo cho nhân viên y tế cộng đồng và lâm sàng cũng như các chương trình chống phân biệt đối xử trong lực lượng lao động y tế hướng tới bệnh nhân HIV / AIDS.
    
  • Chương trình đào tạo về chăm sóc sức khỏe: USAID đang hợp tác với Việt Nam để nâng cao chương trình đào tạo y tế và đảm bảo các chuyên gia y tế của Việt Nam được chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của đất nước. Đến năm 2025, hơn 2.000 giảng viên đại học sẽ được đào tạo theo phương pháp giáo dục mới và 5.000 bác sĩ sẽ tốt nghiệp từ chương trình sửa đổi.
    
  • Đào tạo COVID-19: Peace Corps đang hỗ trợ đào tạo giảm thiểu COVID-19 và nâng cao vắc xin cho công chúng và lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả nhân viên y tế cộng đồng ở các vùng sâu vùng xa, tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: