sbaker@businessinsider.com (Sinéad Baker)
An image shared by Ukraine's department of defense, which it said shows Russian equipment destroyed at the Siverskyi Donets River. Ukraine Defense Department

© Ukraine Defense DepartmentAn image shared by Ukraine’s department of defense, which it said shows Russian equipment destroyed at the Siverskyi Donets River. Ukraine Defense Department
© Bộ Quốc phòng Ukraine công bố một hình ảnh do Bộ Quốc phòng Ukraine chia sẻ cho thấy thiết bị của Nga bị phá hủy tại sông Siverskyi Donets. Bộ quốc phòng Ukraine

  • Tình báo Anh cho biết Ukraine đã ngăn chặn thành công việc Nga vượt qua một cây cầu quan trọng về mặt chiến thuật.
  • Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đã bị thiệt hại “đáng kể” về thiết bị trong nỗ lực của mình.
  • Nó nói thêm rằng nỗ lực “có tính rủi ro cao” cho thấy áp lực mà Nga phải đối mặt để thể hiện sự tiến bộ.

1 of 10 Photos in Gallery©via REUTERS.

Các nước Mỹ và NATO đang điều máy bay chở đầy thiết bị quân sự cho Ukraine – đây là một số vũ khí được gửi để ngăn chặn xe tăng và máy bay của Nga

  • Hoa Kỳ và các nước trong khối NATO đã gửi hàng ngàn tấn chiến cụ đến Ukraine trong tuần qua.
  • Chiến cụ bao gồm tên lửa chống máy bay và tăng để chống lại xe tăng và trực thăng của Nga.
  • Những vũ khí này giúp quân đội đẩy lùi quân Nga về vị trí phòng thủ.

Khi giao tranh ở Ukraine bước sang tuần thứ ba tháng năm, các báo cáo trong tuần này cho thấy các máy bay quân sự chất đầy hàng hóa đang đổ vào sân bay bên kia biên giới, chất đầy vũ khí và thiết bị quân sự để giúp lực lượng Ukraine kìm hãm bước tiến của quân đội Nga.

Trong suốt quá trình Nga xâm lược Ukraine, các nước NATO, bao gồm cả Mỹ, khẳng định sẽ không gửi quân đến khu vực này trong bối cảnh lo ngại rằng sự hiện diện của quân nhân trên mặt đất sẽ dẫn đến sự leo thang nguy hiểm của xung đột.

Lập trường đó vẫn duy trì kể từ khi Moscow ra lệnh cho quân đội của mình vào Ukraine vào sáng ngày 24 tháng 2. Thay vào đó, các quốc gia NATO và các quốc gia khác đang cung cấp cho lực lượng quốc phòng của Ukraine – trước một cuộc xâm lăng của quân đội Nga đông hơn và vượt trội về hoả lực- vũ khí và thiết bị mà Kyiv hy vọng sẽ có thể. giúp giữ vững bước tiến của Nga.

(Around 17,000 anti-armor weapons have been sent to Ukraine in the last number of weeks   The Kyiv Independent claimed.) Khoảng 17.000 vũ khí chống thiết giáp đã được gửi tới Ukraine trong vài tuần qua và đang được áp dụng để chống lại xe tăng và chiến cụ khác của Nga. Tính đến ngày 8 tháng 3, các máy bay chiến đấu của Ukraine đã tiêu diệt hơn 1.000 tàu sân bay bọc thép, 303 xe tăng, 120 hệ thống pháo và 80 máy bay trực thăng,

Với việc các máy bay vận tải hạng nặng tiếp tục vận chuyển các lô hàng thiết bị quan trọng cho quốc phòng Ukraine, chúng ta hãy quan sát một số loại vũ khí được gửi đến Ukraine khi nước này cố gắng kìm hãm những bước tiến của Nga.

Bài viết nguồn tại liên kết này Business Insider

Ukraine đã ngăn Nga đi qua cây cầu quan trọng ở phía đông của đất nước với việc Nga bị thiệt hại nặng nề về thiết bị trong một chiến dịch “rủi ro cao” cho thấy áp lực mà quân đội của Nga đang phải chịu thiệt hại nặng, tình báo Anh cho biết.

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết vào thứ Sáu rằng “Các lực lượng Ukraine đã ngăn chặn thành công một nỗ lực vượt sông của Nga ở Donbas

“Các hình ảnh cho thấy trong quá trình vượt sông Siverskyi Donets ở phía tây Severodonetsk, Nga đã mất các yếu tố cơ động bọc thép đáng kể vì ít nhất một đơn vị tác chiến cấp tiểu đoàn cũng như các thiết bị bắc cầu phao được triển khai đã bị hủy hoại”.

Điều này cho biết những tổn thất là một dấu hiệu cho thấy quân đội Nga đang chịu áp lực như thế nào để thể hiện một số tiến bộ trong cuộc xâm lược của họ.

“Thực hiện các cuộc vượt sông trong một môi trường có nhiều đụng chạm là một hoạt động có tính rủi ro cao và nói lên áp lực mà các chỉ huy Nga đang phải chịu để đạt được tiến bộ trong các hoạt động của họ ở miền đông Ukraine.”

Nga đã tập trung nỗ lực vào miền đông Ukraine sau khi nỗ lực tiếp quản toàn bộ đất nước bị đình trệ trước sự kháng cự mạnh mẽ đầy hiệu quả của Ukraine.

Hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng Ukraine công bố các bức ảnh cho thấy thiết bị của Nga bị quân Ukraine phá hủy tại sông Siverskyi Donets.

Insider đã không xác minh một cách độc lập các bức ảnh cho thấy hậu quả của vụ tấn công bất thành.

Defence of Ukraine @DefenceU

Ukraine government organization

Lính pháo binh của lữ đoàn xe tăng 17 của #UAarmy đã mở đầu kỳ nghỉ lễ cho những người thích chiến đấu (9/5.) Một số “tắm sông” tại Siverskyi Donets, và một số bị “thiêu rụi” bởi nắng tháng Năm.

Image

Image

Image

Image

10:19 AM · May 11, 2022

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply