KBCHNTV – Sự cố không hát Quốc ca có vẻ hợp thời hay là đúng quy trình liên tiếp

Dù chưa chính thức khai mạc, nhưng công tác chuẩn bị và những bất cập của SEA Games 31 thêm một lần khiến giới truyền thông “bất lực”.

SEA Games 31 tồn tại nhiều vấn đề “dở khóc dở cười” trước giờ khai mạc

SEA Games 31 là kỳ đại hội thể dục thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức ở Việt Nam. Tính đến hiện tại, nhiều môn thi đấu đã diễn ra, dù lễ khai mạc chỉ được chính thức bắt đầu từ tối ngày hôm nay, 12/5/2022.

Dù đã có nhiều nội dung thi đấu, nhưng sự bất cập trong công tác tổ chức SEA Games 31 vẫn khiến cho dư luận đặc biệt quan tâm. Với những gì được lan truyền rộng rãi nhiều ngày qua, có thể thấy công tác tổ chức năm nay thật sự gặp vấn đề.

Đầu tiên, phải kể đến những lỗi chính tả, font chữ, màu sắc và ý nghĩa trên những tấm banner, poster cổ vũ – chào mừng SEA Games 31. Điều này cho thấy sự cẩu thả trong công tác chuẩn bị, in ấn và rà soát của nhiều địa phương đăng cai tổ chức ở Việt Nam.

Rất nhiều lỗi sai về mặt chính tả và văn phong bị "bóc phốt"
Rất nhiều lỗi sai về mặt chính tả và văn phong bị “bóc phốt”

Đây là những lỗi rất cơ bản và hết sức ngớ ngẩn, khiến nhiều người khi xem có lẽ cũng phải bật cười. Họ không hiểu vì sao chủ nhà Việt Nam lại để sai những chi tiết nhỏ nhặt đến thế.

Chưa hết, công tác sắp xếp sân bãi, tổ chức tập luyện cho một số đội bóng nam ở giải lần này cũng nhận về nhiều chê trách. Mới nhất, HLV Shin Tae-yong, thuyền trưởng U23 Indonesia đã lần thứ 3 chỉ trích việc sân tập của đội bóng này không đạt chuẩn. Vì lẽ đó, Indonesia không thể tập chiến thuật đúng với mong muốn.

Trước U23 Indonesia, những đội bóng khác mà điển hình như U23 Myanmar hay U23 Philippines cũng than phiền về việc sân tập của họ như “sân ruộng”, không đạt chuẩn về kích thước lẫn chất lượng.

Chi tiết hơn, ngay cả trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Philippines cũng “dính phốt” không thể tiến hành hát Quốc ca do sự cố âm thanh. Dù BTC SEA Games 31 tỉnh Phú Thọ có phản hồi về việc này, cho rằng do điều kiện thời tiết nên hệ thống âm thanh không đảm bảo. Tuy nhiên, đây vẫn là điều hết sức đáng tiếc.

Trận U23 Việt Nam vs U23 Philippines không thể hát Quốc ca
Trận U23 Việt Nam vs U23 Philippines không thể hát Quốc ca

Nhìn chung, công tác tổ chức SEA Games 31 đang có rất nhiều bất cập, lỗ hổng đáng chê trách. Người yêu thể thao Việt Nam hẳn phải ngao ngán vì những lỗi sai và nhiều tình tiết “cười ra nước mắt” này.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Manh

Fb Lưu Trọng Văn

KHINH NHAU QUÁ CHĂNG?

Việc một ông quan chủ tịch thủ đô bị vết nhơ đến nỗi Uỷ ban KT Trung ương đảng phải công khai bêu mặt, lại đại diện cho thủ đô của nước chủ nhà đọc lời chào mừng sự kiện thể thao lớn nhất ĐNA, đã gây khó chịu cho bất cứ người Việt có lòng tự trọng nào.

Chu Ngọc Anh nguyên chủ tịch UBND tp Hà Nội dính chấu vụ Việt Á.

Hết người rồi à?

Không kiếm ra người trong sạch à?

Hay các vị quá coi thường Đạo đức làm Người của Dân VN chúng tôi và coi thường cả bạn bè ASEAN?

Thực ra, nguyên nhân chỉ có thể là một trong hai mà thôi.

⁃ Hoặc, có thế lực nào đó rất mạnh bảo vệ ông chủ tịch HN, tìm mọi cơ hội đưa hình ảnh ông ấy lên.

⁃ Hoặc một sự ấu trĩ lâu nay của “quy trình tổ chức”, người có cái chức đó thì sẽ đại diện thủ đô đọc lời chào mừng mà không cần quan tâm người có cái chức đó có uy tín hay không.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply