Sun. Oct 1st, 2023

KBCHNTV – Qua những sự kiện diệt trừ tham ô – thoái hóa – tham những – DBHB thì có lẽ Việt Nam ngoài những thành tích tốt thì thành tích sau đây chưa được lên danh sách Quốc gia nhiều tù nhân có trỉnh độ và thành tích tốt nhất thế giới:

Trí thức: Việt Nam
Hàm quân đội: Việt Nam
Hàm công an: Việt Nam
Giám đốc: Việt Nam
Bộ và Thứ trưởng: Việt Nam
Lãnh đạo: Việt Nam
Dốt làm thầy (Bằng cấp giả): Việt Nam

Lưu ý: tiêu chuẩn được làm “tù nhân cao cấp” này gồm cả đương nhiệm và nghỉ hưu (*)
(*) Nghỉ hưu đồng nghĩa với “công thần cách mạng” hoặc 3 đời đảng viên.

Ông Nguyễn Văn Lành bị cách chức Bí thư đảng uỷ bộ phận và Giám đốc CDC tỉnh do để người Công ty Việt Á đến nhà tặng quà, trong đó có 450 triệu đồng.

Quyết định kỷ luật ông Lành (Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang – CDC) được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và Sở Y tế Hậu Giang đưa ra ngày 10/5. Ông Lành bị cho “vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc CDC Hậu Giang. Ảnh: Minh Nhật
Ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc CDC Hậu Giang. Ảnh: Minh Nhật

Trước đó ông Lành cho biết trưa 3/12/2021, người của Công ty Việt Á đến nhà tặng quà. Khi thấy trong túi quà có nhiều tiền, chiều cùng ngày ông mang vào cơ quan, lập biên bản, báo cáo UBND tỉnh. Túi quà sau đó bị Công an Hậu Giang thu giữ, làm rõ động cơ, dấu hiệu sai phạm.

Ông Lành là phó giáo sư, tiến sĩ, công tác nhiều năm trong ngành y tế tỉnh Hậu Giang. Năm 2020, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc CDC tỉnh này.

Liên quan sự việc, bà Huỳnh Thị Hồng Đoan, Trưởng khoa Dược – Vật tư y tế; ông Hà Tấn Bình Đẳng, Trưởng khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng (thuộc CDC Hậu Giang) cũng bị cách hết chức vụ đảng và chính quyền.

Trước đó, hôm 5/5, tỉnh Hậu Giang công bố kết luận thanh tra về việc mua sắm vật tư y tế phòng chống Covid-19 đối với ngành y tế tỉnh này. Trong đó, CDC tỉnh ký hai hợp đồng mua hóa chất, sinh phẩm, vật tư xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền gần 3,4 tỷ đồng, đã thanh toán 100%.

Sau khi xảy ra vụ án nâng giá kit test Covid-19 ở Công ty Việt Á, ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp này, bị bắt hồi giữa tháng 12/2021. Hơn 30 người, trong đó 16 lãnh đạo, cán bộ nhiều CDC và Sở Y tế sau đó bị Bộ Công an và công an các địa phương khởi tố.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights