Sat. Dec 2nd, 2023

Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã yêu cầu tài trợ bổ sung để giữ cho quân đội và hỗ trợ nhân đạo của Hoa Kỳ chảy đến Ukraine.

Ukrainian soldier

Một quân nhân Ukraine quan sát một địa điểm sau cuộc không kích của lực lượng Nga ở Bahmut, May 10, 2022 [Evgeniy Maloletka/AP Photo]

Các nhà lập pháp Mỹ tranh luận về viện trợ mới cho Ukraine

Các thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ đã bắt đầu tranh luận về dự luật viện trợ 40 tỷ đô la cho Ukraine, dự kiến ​​sẽ được thông qua với sự ủng hộ áp đảo của lưỡng đảng.

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại về việc phân bổ quá lớn ngân quỹ – và điều gì sẽ xảy ra sau khi chúng cạn kiệt.

Marjorie Taylor Greene, một người ủng hộ trung thành của Tổng thống Donald Trump, đã đặt câu hỏi tại sao Washington lại gửi hàng tỷ đô la cho Ukraine trong khi Mỹ đang thiếu hụt sữa bào chế cho trẻ em do nguồn cung bị gián đoạn.

“Hoàn toàn bỏ qua cuộc khủng hoảng biên giới của chúng ta, cuộc khủng hoảng sữa bột trẻ em và lạm phát tàn bạo, [a] cuộc khủng hoảng khí đốt, tăng vọt mà không ai có thể mua được. Nhưng 40 tỷ đô la cho Ukraine? ” cô ấy nói.

Jamie Raskin, một đảng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ, trả lời: “Đây là công thức phá hủy nền dân chủ: lặp lại tuyên truyền và thông tin sai lệch của Putin và xoa dịu các cuộc tấn công của chủ nghĩa đế quốc đối với các quốc gia có chủ quyền.”

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights