Thầm quyền Hoa Kỳ cho biết: Sĩ quan Nga tại Ukraine từ chối thi hành lệnh Putin

Jon Jackson

Một quan chức cấp cao từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết các sĩ quan trong quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng các binh sĩ từ chối tuân theo mệnh lệnh ở Ukraine.

Trong một cuộc họp tóm tắt lý lịch, quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng nói với Newsweek rằng cơ quan này đã nhận được các báo cáo giai thoại về tinh thần kém của quân đội Nga ở Ukraine cũng như các báo cáo rằng các sĩ quan quân đội Nga đã không tuân theo mệnh lệnh. Quan chức chính phủ Mỹ còn đưa ra đặc điểm nổi bật là giới lãnh đạo Nga trên thực tế là không nắm vững hoặc không kiểm soát được.

Quan chức này nói thêm rằng các báo cáo mà bộ đã nhận được về sự bất đồng chính kiến ​​của Nga liên quan đến các sĩ quan cấp trung, bao gồm một số ở cấp tiểu đoàn. Ông nói rằng các báo cáo chỉ ra rằng một số sĩ quan này hoặc từ chối tuân theo mệnh lệnh mà họ được đưa ra hoặc đã không tuân theo mệnh lệnh đến mức mà họ có thể dự kiến ​​sẽ đáp ứng.

Các báo cáo không thể được xác nhận một cách độc lập.

Các báo cáo mới nhất về sự bất mãn của quân đội được đưa ra khi Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng, ngày kỷ niệm hàng năm của nước này kết thúc Thế chiến thứ hai. Trong bài phát biểu trước cuộc duyệt binh ở Quảng trường Đỏ ở Moscow, Putin đã bảo vệ cuộc xâm lược đang diễn ra ở Ukraine là “giải pháp đúng đắn duy nhất.”

Kể từ khi bắt đầu các cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, đã có nhiều báo cáo về việc tinh thần binh lính của các lực lượng Nga đang ở mức thấp. Vào ngày 1 tháng 3, The New York Times viết rằng một quan chức Lầu Năm Góc cho biết toàn bộ các đơn vị Nga, một số lính nghĩa vụ trẻ tuổi, đã hạ vũ khí của họ thay vì chiến đấu với lực lượng của Ukraine. Một số quân đội Nga thậm chí đã phá hoại phương tiện của chính họ, theo câu chuyện.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: