Vụ ba cái lap top “kinh khủng” của Hunter Biden bỏ quên (?) tại tiệm sửa computer MacBook Pro ở Delaware năm 2019 “nổ” ra cách đây gần hai năm, mặc dầu bị truyền thông phe tả cố che lấp, nhận chìm nhưng những gì chứa trong hơn 22 ngàn cái email lấy ra từ cái lap top ấy cũng đã được đưa ra ánh sáng những bí mật về chuyện làm ăn bạc triệu với các tỉ phú Tàu cộng và đời sống phóng đãng của anh ta, gồm cả dùng ma túy trong khi làm tình với một phụ nữ không rõ là ai.

Nay, người ta được biết cuộc làm tình ấy đã diễn ra tại ngôi nhà ở Delaware của ông Biden trước sự có mặt của một người cháu anh ta là một cô gái vị thành niên.

Trong một bài đăng trên trang nhất Nhật báo The Washington Times ra ngày 26 tháng 4, tác giả Kerry Picket nói rằng “các cơ quan hữu trách đã bỏ qua vụ này thay vì điều tra ráo riết chuyện ấy xảy ra trong một gia đình có thế lực chính trị nhất trong tiểu bang.”

Theo bài báo này, ngay sau khi cảnh sát tại quận hạt nơi tọa lạc ngôi nhà của Tổng thống Biden nhận được cái laptop vào tháng 10 năm 2020, các viên chức cảnh sát tại đây đã chuyển giao cho Tổng Chưởng Lý Delaware Kathy Jennings, và bà này đã chuyển ngay cho Văn phòng FBI tại Baltimore.

Hai năm sau, vẫn không có bằng chứng cho thấy cơ quan công lực Delaware hay các viên chức có trách nhiệm về phúc lợi trẻ em có hành động nào để quyết định xem những người trong gia đình của Hunter Biden có một trẻ em đã ở trong tình trạng nguy hiểm hay không, trong đó có những hình ảnh chụp Hunter Biden miệng ngậm ống vố hút cocain và trần truòng đi chung quanh nhà ngôi nhà anh ta chung sống với người tình và cô con gái vị thành niên của người ấy. Trong bộ cứng của cái laptop cũng có cả những lời nhắn của Hunter phản đối những than phiền do bà con về thói quen “tình dục không bình thường” của anh ta diễn ra trước mắt cô gái vị thành niên.

Tờ Washington Times cho biết có một bản sao bộ cứng của cái laptop và đã duyệt qua những lời nhắn của Hunter Biden, hình ảnh cùng những tài liệu khác.

Dân biểu Dan Bishop, Cộng Hòa – North Carolina, trong Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, cũng xác nhận đây là một bằng chứng nữa về việc gia đình Tổng thống Biden đã được “cho qua” một chuyện phi pháp. Ông Bishop nói khi tờ Times cho ông ta xem chi tiết sự hồi âm của giới hữu trách Delaware:

 “Các sở xã hội, các công tố viên địa phương hiện hữu còn có ý nghĩa là để giải quyết chính những sự nguy hại ấy.

“ Người Mỹ hay biết tất cả mọi chuyện về Hunter Biden, những số tiền lớn không thể giải thích từ bên ngoài. Và rồi những cáo buộc kinh khủng này…về hành vi vô trách nhiệm cá nhân một cách lớn lao kéo dài trong khoảng thời gian nhiều năm, và rồi anh ta có vẻ như công khai thách thức chống lại sức nặng của áp lực.”

Khi tờ Times hỏi FBI có đã điều tra hay không về khả năng trẻ em bị nguy hiểm liên hệ tới những hành động của Hunter Biden, FBI đã nói rằng chính sách của cơ quan này là không xác nhận mà cũng không bác bỏ sự hiện hữu một cuộc điều tra, và từ chối có ý kiến thêm về vụ này.

Bài báo dẫn chứng luật Delaware đòi hỏi trình báo việc liên quan tới sự nguy hại của trẻ em: “Bất cứ cá nhân, cơ quan, tổ chức hay thực thể nào biết hay nghi ngờ với thiện chí có sự bạo hành hoặc chểnh mảng trong sự chăm sóc trẻ em nên làm một trình báo với cơ quan hữu trách.” Luật định rõ các cơ quan hữu trách ở Delaware như là những người có trách nhiệm phúc trình.

Luật tiểu bang cũng quy định rằng “điều tra hay lấy lời khai những vụ liên hệ tới sự bạo hành hay xao lãng chăm sóc trẻ em nên tiến hành trong cách thức dễ hiểu và đồng nhất.”

Tờ Washington Times cho biết rằng tổng chưởng lý và Sở Cảnh sát New Castle County không trả lời nhiều câu hỏi cho biết ý kiến về vụ mấy cái laptop của Hunter Biden.

Phân Sở Phục Vụ Gia Đình Delaware có thể nhận được những phúc trình riêng từ cảnh sát, chuyên viên y khoa hay tư nhân khi nghi ngờ có sự bạo hành hay xao lãng chăm sóc trẻ em.

Sở Cảnh sát đã không xác nhận hay bác bỏ có nhận được phúc trình của một cuộc điều tra liên quan tới cái laptop của Hunter Biden.

Cựu Thị trưởng New York Rudolph W. Giuliani và cựu Cảnh sát Trưởng New York Bernard Kerik đã nhận được cái laptop của Hunter Biden, và sau khi họ thấy bằng chứng của sự nguy hại cho trẻ em họ cho biết đã chuyển ngay cái laptop cho giới hữu trách tại New Castle County, Delaware, vào ngày 20.10, 2020.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông Giuliani và ông Kerik đã tiêu tan hy vọng rằng cả cảnh sát và tổng chưởng lý tiểu bang đã nhìn vào những hành động của Hunter Biden, được biết là một người nghiện ma túy, trong  khi anh ta sống chung với một bạn gái có hai người con vị thành niên, một gái một trai.

Cựu Cảnh sát Trưởng Kerik nói họ đã cảm thấy phải đưa bằng chứng cho cảnh sát và trông đợi cảnh sát sẽ tiến hành một cuộc điều tra về phúc lợi của trẻ em. Ông ta hỏi: “Vì sao họ đã không, ít nhất, mở một cuộc điều tra tối thiểu? Vì sao đã không thẩm vấn đứa trẻ hay người mẹ đứa trẻ? Đã không có ai được thẩm vấn. Đó là thẩm quyền tài phán của họ mà.”

Trong một điện thư gửi cho cha, Hunter Biden than phiền bạn gái anh ta Hallie Biden, tức người chị dâu, vợ góa của người anh, Beau Biden, đã giữ anh ta cách xa khỏi con gái mình, cũng là cháu của anh ta. Hunter Biden nói rằng Hallie Biden buộc tội anh ta hút xì-ke và nói chuyện yêu đương với những cô gái trước mặt đứa bé.

Khi liên hệ giữa anh ta với Hallie Biden đổ vỡ, anh ta nói chuyện ấy với các thành viên trong gia đình. Anh ta kể rằng Hallie Biden nói với bác sĩ chữa bệnh cho mình rằng anh đã “làm tình không thích nghi” với …(rút bỏ vài chữ) và “khỏa thân đi quanh nhà, xem phim con heo, xoa bóp và dùng ma túy trước mặt đứa trẻ”, như đã được tường trình lần đầu tiên trên tờ New York Post trong một bài của Miranda Devine, trong đó tên của cô gái vị thành niên đã được rút ra khỏi bài báo.

Mặc dù Hunter Biden và Hallie Biden đã chia tay từ mùa xuân 2019, ông Kerik nói rằng khi nhận được cái laptop bằng chứng, giới hữu trách vẫn cần phải biết xem bao lâu họ lại gặp nhau và cô con gái vị thành niên của Hallie Biden một lần.

Gia đình Biden đã liên kết chặt chẽ với kinh doanh và chính trị tại Delaware trong nửa thế kỷ từ khi ông Biden được bầu vào Hội Đồng Quận Hạt New Castle lần đầu tiên vào năm 1970. Hai năm sau, ông ta được bầu vào Thượng Viện Hoa Kỳ, và làm nghị sĩ cho đến năm 2009 trở thành phó tổng thống khi ông Obama đắc cử tổng thống.

Người con trai lớn của ông Biden, Beau Biden, anh của Hunter Biden, làm tổng chưởng lý Delaware từ năm 2007 tới 2015 khi qua đời vì bệnh ung thư não. Beau Biden được nhớ là người đã phóng ra lực lượng đặc nhiệm chống xâm hại trẻ em của tiểu bang.

Không rõ lực lượng đặc nhiệm này bây giờ còn tồn tại hay không, nhưng sự việc trên đây cũng khá éo le khi ông em Hunter Biden đang có bằng chứng là kẻ có hành động xâm hại trẻ em, mà nạn nhân ấy lại là con gái của ông cố tổng chưởng lý Delaware.

Chưa hết, cựu Cảnh sát Trưởng Kerik cho biết vì những việc làm của ông ta và ông Giuliani để lên tiếng báo động trong vụ Hunter Biden có thể xâm hại trẻ em mà họ đã bị coi như hai “nghi can”, và đã bị thẩm vấn riêng trong hai căn phòng.

Trước khi thẩm vấn, FBI đã tung ra một cuộc điều tra để tìm hiểu xem làm cách nào cái laptop đã tới tay ông Giuliani và đã có thể kiểm tra sự trung thực của những nội dung chứa đựng trong đó.

Ông Giuliani nói ông và ông Kerik đã hành động một cách có trách nhiệm bằng cách chuyển giao cái laptop và trình báo về hành vi của Hunter Biden với giới chức tư pháp Delaware, nhưng ông lấy làm khó hiểu vì sao các viên chức có thẩm quyền đã không làm tiếp theo với một cuộc điều tra tư pháp. Ông nói thêm:

“Như tôi biết cho tới nay, không có việc gì đã được làm với chuyện ấy. Một khi chuyện này bắt đầu được điều tra, một người nào đó sẽ nhận ra ai là người đã vi phạm luật Delaware bằng cách không làm theo luật quy định. Tôi đã đưa cái laptop cho họ một cách trực tiếp, và rồi họ chỉ chuyển cho FBI.”

Cựu Cảnh sát Trưởng Kerik phụ họa theo, nói rằng theo ông ta biết, cảnh sát đã không bao giờ mở cuộc điều tra, và nói thêm:

“Sự thật là họ đã ngay lập tức chuyển giao bộ cứng của cái laptop cho FBI, và họ đã không làm bất cứ một cuộc điều tra nào tại đia phương. Không ai phỏng vấn đứa bé hay phỏng vấn bà mẹ.”

Trong khi đó, trái với lời tuyên bố của Tổng thống Biden được lặp đi lặp lại trong những ngày gần đây rằng ông “không bao giờ bàn bạc với Hunter Biden về chuyện làm ăn của con”, nhưng trong một email vừa phát hiện đề ngày 17.1,2019 cho thấy ông Biden đã đồng ý thanh toán hơn 800 ngàn đô-la trên những hóa đơn dồn lại của Hunter – trong đó gồm cả lệ phí luật sư liên quan đến những vụ làm ăn gây nhiều tranh cãi ở nước ngoài.

Email này được viết do Katie Dodge, thư ký riêng của Hunter Biden khi ấy, và gửi cho kế toán viên Linda Shapero, người sáng lập Global DEEZ ở Leesburg, VA, trong đó viết: “Hôm nay tôi đã nói chuyện với Hunter về những cái bill của ông ấy. Như sự hiểu biết của tôi thì cha của Hunt sẽ trả những cái bill này trong thời gian ngắn…”.

Email của Dodge – gồm cả lời chào “Hello VP team” – đã được sao gửi cho Hunter Biden và Richard Ruffner, thư ký riêng của Joe Biden khi ông ta làm phó tổng thống.

Bản chiết tính chi tiết cho thấy những món nợ của Hunter Biden gồm cả những khoản phát sinh từ những vụ làm ăn gây nhiều tai tiếng với các công ty khổng lồ của Trung Cộng.

Email và bản chiết tính, được tờ Daily Mail tường trình trước tiên, chứa trong một của ba cái laptop được cho là đã bị “bỏ rơi” (abandoned) tại một tiệm sửa computer ở Wilmington, Delaware, tỉnh nhà của gia đình Biden, vào năm 2019.

Tòa Bạch Ốc đã không tức thì trả lời khi được hỏi tổng thống có đã đồng ý trả những món nợ của con ông mà không duyệt xét những món nợ ấy, hay hỏi nợ ấy là về chuyện gì.

Tới đây, có mấy câu hỏi không thể không đặt ra:

Tại sao Hunter Biden, đem ba cái laptop chứa mấy chục ngàn cái email với nội dung kinh khủng như vậy tới tiệm “MacBook Pro” nói là để sửa, nhưng đã không bao giờ trở lại lấy máy?

Phải chăng anh ta đã cố tình bỏ ba cái laptop ấy lại “cho đời” trước khi “biến đi”-  như có lần vào năm 2018 anh ta đã âm thầm di chuyển tới Los Angeles với ý định “biến đi” vì có quá nhiều vấn đề rắc rối không lối thoát. Ngoài bệnh nghiện rượu và ma túy, anh ta còn có vấn đề về tâm thần đang dược điều trị và bị những người trong gia đình phê phán, chê trách về lối sống phóng đãng, làm “điếm nhục gia phong” của gia đình vào hàng quyền thế, cao sang bậc nhất nước Mỹ.

Bỏ ba cái laptop kinh khủng ấy giữa “chợ đời” là một hành động “trả thù”, nổi loạn, một sự đập phá, tự lột bỏ những cái mặt nạ giả đạo đức của giới quyền cao chức trọng?

Không thể chối cãi vụ mấy cái laptop kinh khủng của Hunter Biden không chỉ gây hại cho riêng một mình anh ta, và những giá trị được người dân nước này coi như tiêu chuẩn của đời sống trong một xã hội văn minh đang xuống cấp so với vài thập niên trước.

Bằng cớ là vụ này có vẻ không làm Tổng thống Biden mất điểm về chính trị với công luận và cử tri, ông cũng không cảm thấy hổ thẹn hay có lỗi gì trong vụ này mà còn làm như mình vô can, trong khi bằng chứng cho thấy ngược lại.

Thử quay nhìn lại 30 năm trước, khi Nghị sĩ Joe Biden ra ứng cử tổng thống lần đầu tiên vào năm 1988 và đã phải rút lui khi cuộc vận động tranh cử đổ vỡ vì bị tố cáo đạo văn của người khác, ăn cắp bài diễn văn của lãnh tụ đảng Lao Động Anh Neil Kinnock, sau đó tới những cáo buộc đạo văn khác khi còn đi học.

So với những chuyện kinh khủng trong mấy cái latop bị “bỏ rơi” ở tiệm sửa computer nơi tỉnh nhà Tổng thống Joe Biden thì chuyện đạo văn ngày xưa chỉ là… chuyện nhỏ.

Ký Thiệt

hunterhalliejoe.jpg

      Gia đình quyền thế: (từ phải sang trái) TT Joe Biden, Hallie Biden với con trai, và Hunter Biden.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply