image.png

Tổng thống Zelensky dự trù sẽ đến Thụy Sĩ vào tháng Bảy sắp tới Thụy Sĩ đang chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 4, 5 tháng 7 sắp tới để dự buổi khai mạc Hội Nghị về Ukraine dự trù tổ chức tại thành phố Lugano/Thuỵ Sĩ.

Nếu thực sự chuyến đi này được thực hiện thì đây sẽ là chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga bùng nổ.

Ngày 30 tháng 4 vừa qua, trên Twitter ông Zelensky đã cho biết ông và tổng thống Liên Bang Thuỵ Sĩ, ông Ignazio Cassis đã bàn về những điểm cho hội nghị thượng đỉnh này.

Hội nghị tháng 7 sẽ dành cho chủ đề tái thiết đất nước Ukraine. Hội Nghị dự kiến sẽ có nhiều các đại diện Ukraine và sẽ mời các nguyên thủ phương Tây như thủ tướng Ý ông Mario Draghi, tổng thống Pháp ông Emmanuel Macron hay thủ tướng Đức ông Olaf Scholz.

Tuy rất quen với phương cách tổ chức và đón tiếp các nguyên thủ trên thế giới đến họp, đây sẽ là một thử thách quan trọng cho Thuỵ Sĩ để đảm bảo một các tuyệt đối an toàn cho Tổng thống Zelensky trong chuyến công du sắp tới này cùng với sự hiện diện của các nguyên thủ các quốc gia khác.

Theo nguồn báo Le Matin và Leman Bleu TV

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply