TTO – Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đại tá Diêm Đăng Thanh, giám đốc Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần, Quân khu 1).

Bắt tạm giam giám đốc Bệnh viện Quân y 110 - Ảnh 1.

Đại tá Diêm Đăng Thanh – Ảnh: Bệnh viện Quân y 110

Ngày 7-5, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai bị can gồm: đại tá Diêm Đăng Thanh, giám đốc Bệnh viện Quân y 110, và ông Ngô Mạnh Trí, hiệu trưởng Trường cao đẳng Y – dược ASEAN, về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, điều 356 Bộ luật hình sự.

Quyết định được ban hành sau chỉ đạo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc xử lý sai phạm liên quan đến việc đào tạo và cấp bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường cao đẳng Y – dược ASEAN (trường tư thục) cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 110, Quân khu 1.

Các quyết định tố tụng của cơ quan điều tra đều được Viện Kiểm sát quân sự trung ương phê chuẩn.

Đây là vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo các cơ quan tư pháp quân đội tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, không có vùng cấm.

Hiện tại, công việc điều hành Bệnh viện Quân y 110 do một phó giám đốc của bệnh viện phụ trách.

Theo thông tin từ Bệnh viện Quân y 110, đại tá Diêm Đăng Thanh (54 tuổi) tốt nghiệp Học viện Quân y năm 1991, từ khi ra trường đã gắn bó với bệnh viện đến khi trở thành giám đốc bệnh viện. Tháng 2-2012, ông Thanh được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Bệnh viện Quân y 110 là bệnh viện đa khoa hạng 1, có nhiệm vụ chính trị trung tâm là khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị cho các đơn vị quân đội trên tuyến, cơ quan, đơn vị, công ty và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao.

Bệnh viện còn thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia quân dân y kết hợp, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn đóng quân và các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn thuộc 6 tỉnh Quân khu 1, thực hiện nhiệm vụ luân phiên tại đảo Sơn Ca, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

HÀ THANH – TTXVN

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply