Cuba đang thực hiện công tác cứu hộ sau khi một vụ nổ phá hủy khách sạn ở Havana, Cuba, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và ít nhất 64 người bị thương.

Theo nhà chức trách Cuba, đến nay có ít nhất 20 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và mất tích trong vụ nổ xảy ra sáng 6/5 (giờ địa phương) tại khách sạn 5 sao Saratoga ở thủ đô Havana.

Khách sạn này là công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm La Habana, nằm trong khu phố cổ của thủ đô và đối diện tòa nhà Capitolio. Khách sạn này đang được sửa chữa và hiện không có khách du lịch.

Bộ Y tế Cuba cho biết con số thương vong có thể tăng, trong bối cảnh các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hình ảnh taxi bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ của Cuba cũng đã nhanh chóng được triển khai đến các tòa nhà chính phủ và công trình lịch sử gần khách sạn ngay sau vụ nổ.

Theo Văn phòng Chủ tịch Cuba, một vụ rò rỉ khí gas được cho là nguyên nhân gây ra vụ nổ tại khách sạn Saratoga.”Mọi thứ chỉ ra rằng vụ nổ là do một vụ tai nạn”, Văn phòng Chủ tịch Cuba cho biết.

Chủ tịch Diaz Canel đã khẳng định đây không phải một vụ đánh bom hoặc một cuộc tấn công. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực diễn ra vụ nổ.

Vụ nổ khách sạn hạng sang xảy ra khi Cuba đang nỗ lực vực dậy ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 cũng như ảnh hưởng từ tác động của chiến sự Ukraina.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply