Sat. Dec 2nd, 2023

Trong đường dây tài xế đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xuyên Việt, một nghi phạm sau khi bị phát hiện tại TP.Đà Nẵng đã tự tử.

Chiều 6.5, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Các bị cáo quê quán ở các tỉnh phía bắc.

Current Time0:08/Duration1:40Auto
Nghi phạm trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xuyên Việt tự tử

HĐXX tuyên phạt Hoàng Đình Hà (31 tuổi) và Nguyễn Văn Nguyện (36 tuổi) cùng 11 năm 6 tháng tù, Nguyễn Gia Cộng (26 tuổi) 9 năm 6 tháng tù, Vũ Đức Dân (45 tuổi) 9 năm tù, Nguyễn Ngọc Thu (52 tuổi) 5 năm 6 tháng tù, Lê Văn Thoại (33 tuổi) 7 năm tù, Phan Hồng Đức (37 tuổi) 6 năm tù, Hoàng Thị Bích (39 tuổi) 4 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi) 8 năm tù, Nguyễn Đăng Binh (41 tuổi) 3 năm tù, cùng tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xuyên Việt: Một nghi phạm tự tử - ảnh 1
Bị cáo Hà trước tòa NGUYỄN TÚ

Các bị cáo còn bị phạt tổng cộng 210 triệu đồng. Trong số này, Nguyện có tiền án 1 năm tù về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo cáo trạng, Hà quen người Trung Quốc tên A Hin (chưa rõ lai lịch) qua Wechat. A Hin nhờ Hà tổ chức đường dây đưa đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ các tỉnh phía bắc, chở vào TP.HCM để tiếp tục vượt biên sang Campuchia làm việc.

Từ tháng 7.2020 đến tháng 1.2021, 10 bị cáo tổng cộng 34 lần chở 162 người Trung Quốc xuyên Việt, thu lợi bất chính 155,5 triệu đồng.

Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xuyên Việt: Một nghi phạm tự tử - ảnh 2
Các bị cáo 34 lần chở 162 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép NGUYỄN TÚ

Các tài xế biết rõ những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhưng vẫn tiếp tay, mua đồ ăn, nước uống phục vụ trên xe, không dừng dọc đường để tránh bị phát hiện.

Rạng sáng 21.12.2020, Dân điều khiển ô tô chở 6 người Trung Quốc không hộ chiếu, không thị thực ngang qua TP.Đà Nẵng thì bị Trạm CSGT Hòa Hiệp (Công an TP.Đà Nẵng) bắt giữ.

Mặc dù đồng bọn bị phát hiện, nhưng Hà vẫn tiếp tục hoạt động, A Hin dặn Hà sử dụng tiếng lóng khi trao đổi qua điện thoại, gọi người Trung Quốc là “con gà na na”.

Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xuyên Việt: Một nghi phạm tự tử - ảnh 3
Ngoài mức án, các bị cáo còn bị phạt 210 triệu đồng NGUYỄN TÚ

Nguyện đề xuất không đi xe 7 chỗ mà thuê xe khách 44 chỗ để qua mặt CSGT, Hà đồng ý và liên lạc với Thoại, Thu nhờ tìm xe.

Chiều 12.1.2021, khi Thu cùng Binh điều khiển xe khách 44 chỗ chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ngang qua TP.Đà Nẵng thì bị Trạm CSGT Hòa Hiệp bắt giữ.

Đối với 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện trong vụ án, Công an TP.Đà Nẵng đã xử phạt hành chính.

Đáng chú ý, trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép này còn có Trần Anh Tuấn (45 tuổi, ngụ Hưng Yên). Sau khi bị phát hiện, Tuấn bị cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại một khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Tại đây, Tuấn đã tự tử ngày 26.12.2020 nên Công an TP.Đà Nẵng không truy cứu trách nhiệm hình sự.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights