Tống Nam Tuấn Vũ 

Hình ảnh concept Tesla Model Pi

Hình ảnh concept Tesla Model Pi (Nguồn: Concept Phones)

Trong khi hãng Apple đang triển khai vào việc sản xuất và kinh doanh xe hơi, thì Tesla cũng được cho là đang làm điều ngược lại. Hiện tại, Tesla đã và đang cùng với SpaceX triển khai các dịch vụ Internet thông qua dự án Starlink. Không sớm thì muộn hãng cũng sẽ trở thành một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính thức, cũng có thể tham gia vào cả thị trường smartphone.
Tesla triển khai Internet Starlink tại các trạm sạc SuperCharge

Tesla triển khai Internet Starlink tại các trạm sạc SuperCharge (Nguồn: Techradar)

Vì thế, cũng không mấy ngạc nhiên khi hình ảnh concept xuất hiện mới đây được cho là smartphone của Tesla trong tương lai. Nhà thiết kế 4RMD cũng đã tái hiện bản concept Tesla Model Pi này dựa trên các tin đồn gần đây, thiết bị được mệnh danh là “Smartphone phi thường đến từ Elon Musk”.

Tesla Model Pi được lấy cảm hứng từ những chiếc xe của Tesla, sở hữu thiết kế góc cạnh và màn hình phẳng 6.9 inch có độ phân giải 4K. Bên cạnh đó, thiết bị cũng sẽ trang bị tần số quét lên đến 240 Hz. Đi kèm cảm biến vân tay, hỗ trợ kết nối với dịch vụ Internet vệ tinh Starlink với tốc độ tải lên đến 210 Mbps.

Smartphone Tesla Model Pi được tái hiện qua hình ảnh concept

Smartphone Tesla Model Pi được tái hiện qua hình ảnh concept (Nguồn: Concept Phones)

Thiết bị sở hữu khung làm bằng nhôm có thiết kế liền lạc, camera selfie ẩn dưới màn hình. Mặt sau thiết bị sẽ được trang bị tấm kính đặc biệt, tích hợp điện từ có khả năng làm “tàng hình” camera. Đây cũng từng xuất hiện trên các bản concept của OnePlus khoảng hai năm trước.

Tesla Model Pi được cho là sở hữu cảm biến camera chính có độ phân giải lên đến 108 MP. Đi kèm 3 ống kính phụ gồm: Camera zoom quang học 3x, zoom quang học 10x và cuối cùng là camera góc siêu rộng (ultrawide) có độ phân giải 12 MP.

Thiết kề liền lạc trên smartphone Tesla Model Pi

Thiết kề liền lạc trên smartphone Tesla Model Pi (Nguồn: Concept Phones)

Bên cạnh đó, thiết bị cũng sẽ đi kèm một tấm sạc pin năng lượng mặt trời chuyên dụng. Tesla Model Pi sẽ có 3 phiên bản màu tùy chọn như: Màu xanh đậm, đen và màu đỏ.

Hiện tại thiết bị chỉ mới dừng lại ở mức tin đồn, chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi thông tin xác nhận chính thức từ Tesla trong thời gian tới.

ĐẶT MUA SMARTPHONE PIN KHỦNG GIÁ TỐT

Nguồn: Concept Phones

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply