Tue. Sep 26th, 2023

Facebooker PETER PHO

Phật dậy: “Cứu một mạng người hơn xây tòa tháp bẩy tầng”. Câu này nhiều người vẫn ghi hoặc dịch nhầm là “ Cứu một mạng người hơn xây bẩy tòa tháp”. Nhưng ý nghĩa thì đều như nhau.

Tháp là một công trình kiến ​​trúc của đạo Phật, đồng thời cũng là một công trình để tưởng niệm và thờ cúng. Tháp có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi khai sinh ra đạo Phật. Tháp ban đầu ở Ấn Độ có hình dạng giống như một ngôi mộ, tháp hình bán cầu được xây trên một nền hình vuông với nhiều hình dạng chóp nhọn trên đó. Phiên âm của một ngôi tháp như vậy trong tiếng Phạn Ấn Độ cổ được gọi là “Buddha” có nghĩa là Phật, là ngôi mộ nơi Đức Phật được chôn cất.

Theo kinh Phật ghi chép, sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni Niết Bàn và hỏa thiêu, có rất nhiều hạt xá lợi, có đến tám nước đến tranh lấy Xá lợi của Phật. Để tránh xẩy ra chiến tranh, mọi người đồng ý chia đều Xá lợi, rồi thỉnh Xá lợi về nước, xây bảo tháp để cất giữ thờ cúng. Nguồn gốc xây tháp từ ấy mà ra. Ngoài Xá Lợi, tháp còn dùng để cất giữ kinh Phật hoặc xương cốt các vị đại đức đã tu thành chính quả được người đời kính trọng. Tháp thông thường là xây bẩy tầng hoặc các số lẻ như chín, mười một, mười ba, mười bẩy…Trong đạo Phật, xây tháp là một việc thiện có công đức vô biên. Cho thấy công đức cứu người còn lớn hơn công đức tự mình xây tháp bẩy tầng. Đây là một ẩn dụ để minh họa Công đức cứu người là đáng ghi nhận lớn lao, nhắc nhở mọi người nên làm điều thiện, yêu thương chúng sinh, không nên gây nghiệp chướng. Như vậy suy ra, anh giết một người thì nghiệp chướng sẽ cao như một toà tháp bẩy tầng.

Chiến tranh mà Putin tạo ra đã giết chết quá nhiều người. Vậy thì tội ác của Putin tất nhiên sẽ bị trả giá. Đây là một điều đáng tiếc cho Putin bởi anh ta không hiểu về đạo Phật. Putin theo đạo Chính thống giáo Nga, mấy ông thầy dòng đạo này còn làm phép thánh cho các loại vũ khí hạng nặng của quân Nga để giết được nhiều mạng người hơn, hiệu quả hơn. Thật là một điều kỳ lạ chưa từng thấy.

Đến bây giờ nhìn lại, có hai điểm lão PP dự đoán đều chính xác. Điểm thứ nhất, đừng trông đợi vào đàm phán, chiến tranh sẽ kéo dài. Điểm thứ hai, lão kêu gọi Ukraine nên tấn công vào hậu phương Nga, tấn công vào kho bãi hậu cần, xăng dầu, cầu đường, phá huỷ đường rút lui của quân Nga để gây tâm lý “không có đường về” cho quân Nga ở tiền tuyến. Hai điều này đều xẩy ra và các bạn có thể tin rằng lão PP chém chơi mà thật.

Thông qua xem tướng Putin thì thấy vận mệnh của Putin xấu đi quá nhiều, khuôn mặt đầy ám khí và những nét cát lợi trước đây đã biến mất. Xem tướng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thì rất vượng, nhiều điểm cát lợi hội tụ. Chỉ cần xem tướng đã biết bên thắng bên thua, khỏi mất thì giờ phân tích chiến sự. Một thằng như mặt trời xuống núi, thiểu não, xám xịt. Một thằng như vầng dương giữa trưa hè, hồng hào, khí thế. Bạn bảo thằng nào thắng? Xem tướng Putin, lão PP chẩn đoán tuổi dương của Putin chỉ còn không quá 20 tháng 15 ngày 3 tiếng 55 giây. Đúng ngày đúng giờ Vladimir Putin sẽ lên đường về gặp Vladimir Lenin. Không hiểu Thiên sứ Nguyễn Vũ Diệu có cùng một nhận xét?

Sự thật là sức khỏe của Putin đang xấu đi. Để điều trị căn bệnh ung thư dạ dầy và đại trực tràng giai đoạn cuối, nhiều khả năng Putin phải dùng thuốc hóa trị hoặc steroid. Điều này có thể nhận thấy qua khuôn mặt sưng húp của Putin gần đây. Người ta cho rằng các yếu tố sức khỏe khiến Putin trở nên hung hăng hơn, thậm chí có máu xâm lược hơn, mục đích chinh phục Ukraine để lại di sản cho mình trước khi chết càng rõ nét. Nếu các bạn lưu ý, trước đây có rất nhiều hình ảnh Putin cười nhưng hiện nay rất hiếm vì gã ốm nặng nên thường tỏ ra đau đớn hoặc tức giận vô cớ với người tình, à quên, với hạ bộ, vẫn sai, với bộ hạ, rất khác với trước đây…kkk

Putin đã nắm quyền nhiều năm, ngoài khả năng chết vì bệnh tật, còn có nguy cơ bị ám sát, do đó, các vệ sĩ của Putin đã được sàng lọc đặc biệt và phải có khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, nóng vẫn bận áo giáp dầy bên trong súng ống thiết bị. Mỗi người đều được trang bị toàn diện, khi bị tấn công có thể phản công nhanh chóng, thậm chí có thông tin cho rằng trong đoàn xe hộ tống tổng thống còn có tên lửa phòng không di động để đề phòng khủng hoảng khi bị tấn công từ trên không.

Không chỉ vậy, khi Putin dự kiến ​​thăm nước ngoài, một lực lượng tiền phương đã được điều động trước đó vài tháng để khảo sát tình hình thời tiết và phản ứng của công chúng đối với chuyến thăm của Putin. Ngoài ra, bất cứ khi nào Putin có mặt, các thiết bị gây nhiễu vô tuyến đều được lắp đặt để ngăn chặn bị kích nổ bom ám sát từ xa, các kỹ thuật viên Nga cũng sẽ giám sát điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác tại nơi này.

Các nguồn tin từ Điện Kremlin chỉ ra rằng Putin sẽ tiến hành phẫu thuật ung thư dạ dày và trực tràng, trong thời gian đó ông ta sẽ tạm thời chuyển giao quyền lực cho cựu lãnh đạo cứng rắn của Hội đồng An ninh Quốc gia và đương kim Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Patrushev. Kênh General SVR một kênh nổi tiếng trên mạng xã hội Telegram dẫn lời những người trong cuộc Điện Kremlin cho biết ông Putin bị ung thư dạ dày, trực tràng và bệnh Parkinson cách đây 18 tháng. Ban đầu dự kiến ​​sẽ tiến hành phẫu thuật ung thư vào giữa tháng 4, nhưng cuộc phẫu thuật đã bị hoãn lại đến ngày 9/5, sau “Ngày Chiến thắng” của Nga. Patrushev, 70 tuổi, được coi là nhân vật chủ chốt trong cuộc xâm lược Ukraine của Nga và là người đã thuyết phục Putin rằng Kyiv là những kẻ theo chủ nghĩa tân phát xít.

Nguồn tin cho biết, các bác sĩ khẳng định Putin phải tiến hành phẫu thuật dù chưa xác định ngày tháng. Mặc dù không rõ Putin sẽ nghỉ làm trong bao lâu sau cuộc phẫu thuật, nhưng các nguồn tin phỏng đoán rằng chỉ là một thời gian ngắn. Nguồn tin cũng đề cập rằng Putin khó có thể đồng ý “chuyển giao quyền lực” nhưng sẵn sàng bố trí người thay mình kiểm soát Nga và chiến tranh. Cơ hội này sẽ chỉ được chuyển giao cho Patrushev.

Báo cáo chỉ ra rằng sẽ khá bất ngờ nếu quyền lực thực sự được chuyển giao cho Patrushev vào thời điểm đó, vì theo hiến pháp Nga, quyền lực nên được chuyển giao hoàn toàn cho Thủ tướng Mikhail Mishustin.

General SVR cho biết Putin đã chọn bậc thầy về điệp viên sau cuộc trò chuyện kéo dài hai giờ với Patrushev, và một bài đăng khác trên General SVR cho biết Putin đã nói rõ với Patrushev rằng Putin gần như coi ông ta là người bạn đáng tin cậy duy nhất trong hệ thống, và Putin đã hứa với Patrushev rằng nếu sức khỏe của ông ta xấu đi, việc quản lý Nga trên thực tế sẽ tạm thời chuyển giao cho Patrushev.

General SVR đã đăng một bài vào đầu tháng 4 nói rằng các bác sĩ đã kê đơn thuốc Tây mới cho Putin với liều lượng nặng hơn, nhưng một trong những loại thuốc đã khiến Putin bị chóng mặt nghiêm trọng, suy nhược và các tác dụng phụ khác, được cho là đã nhập khẩu từ một quốc gia không thân thiện.

General SVR chỉ ra rằng sức khỏe của Putin ngày càng xấu đi và loại thuốc chữa bệnh Parkinson mà ông dùng ban đầu đã không còn đạt được hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, trong tháng qua, các bác sĩ đã không thể thuyết phục Putin thay đổi loại thuốc để giảm các triệu chứng, vì Putin sợ thử các loại thuốc mới. Nghi ngờ liệu có thể bị đầu độc.

Bây giờ lại nói ngắn gọn về những lý do khiến Nga sẽ thất bại trong chiến tranh với Ukraine. Có bốn điểm chính:

Thứ nhất, hai cuộc chiến tranh thế giới đã làm cho châu Âu quá sợ hãi về chiến tranh, chiến tranh giờ lại xẩy ra khiến cả châu Âu khiếp sợ. Vì vậy, mặc dù một quốc gia như Đức ban đầu do dự, giữa sợ hãi và lợi ích, nhưng cuối cùng Đức đã điều chỉnh lại lựa chọn của mình, chọn “sợ hãi” và đoàn kết với các nước khác để chống lại Nga.

Thứ hai, đây là cuộc chiến tranh xâm lược không chính nghĩa và khiến cả thế giới phẫn nộ. Vì vậy, cả về kinh tế và đạo đức, Ukraine có được sức mạnh ủng hộ của cả thế giới.

Thứ ba, sự đoàn kết và lòng dũng cảm của nhân dân Ukraine và sự lãnh đạo sáng suốt của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đặc biệt, Tổng thống Volodymyr Zelensky, người coi cái chết như sự trở về, đã thúc đẩy làm vững tâm và hy vọng cho người dân Ukraine, ông đã khiến cả thế giới cảm động, và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ.

Thứ tư, sự suy tàn của nước Nga đã diễn ra kể từ khi Stalin lên nắm quyền. Đây là số phận của một chế độ độc tài. Sự suy tàn hầu như luôn bắt đầu từ ngày đầu tiên của chế độ độc tài. Một số người có thể nghĩ rằng Liên Xô đã từng có hàng không, quân sự và công nghiệp nặng rất mạnh mẽ, nhưng không đủ điều kiện nuôi dưỡng, chẳng khác gì một người không đủ dinh dưỡng, bị yếu thận nặng. Nga như người yếu thận nghiêm trọng, chỉ phô trương cơ bắp và che giấu bệnh tình. Trong những lĩnh vực không thấy được, Nga chỉ là một quốc gia thuộc thế giới thứ ba.

Ngoài ra một phần là do Putin đã độc đoán sai lầm nghiêm trọng. Putin luôn được tung hê và nghe báo cáo một chiều bởi cấp dưới chỉ báo tin tốt chứ không phản ánh tin xấu. Nên không hiểu được thực tế cộng thêm tính tự kỷ nghiêm trọng trong những năm gần đây. Những người thành công luôn có cái tật nghĩ rằng mình sẽ thành công mãi mãi, và Putin đích thực là đang sống trong ảo tưởng này, không còn thận trọng như khi còn trẻ. Mặt khác, khi càng lớn tuổi, độ nhạy cảm với thông tin sẽ giảm đi và ngày càng trở nên cứng nhắc hơn.

Ngoài ra, việc Putin theo đuổi quyền lực quá mức đã làm suy yếu khả năng cạnh tranh của cả đất nước. Bất kỳ người cai trị nào tìm kiếm quyền lực và quyền kiểm soát, để đạt được mục tiêu của mình họ đều thẳng tay cắt bỏ mọi thứ có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền lực của mình.

Làm thế nào mà một mình Putin có thể kiểm soát toàn bộ một nước Nga to lớn và phức tạp vậy? Điều này giống như một con kiến đòi ​​trở thành hoàng đế của đồng cỏ Châu Phi, làm sao nó có thể kiểm soát toàn bộ đồng cỏ Châu Phi? Tất nhiên, nó phải loại bỏ sư tử, hổ, voi, chim muông, mọi thứ vượt quá tầm hiểu biết của anh ta, và biến toàn bộ châu Phi thành một cái lỗ kiến. Đây chính là những gì Putin muốn để kiểm soát Nga. Nhưng Putin chỉ là người, số đã hết, chờ đợi anh ta là những tử thần, đến giờ là ra tay đưa con giời về âm phủ gặp các âm hồn mà anh ta đã giết. Khi ấy, bị đánh hội đồng thì mới ngộ ra, ngộ ra thì đã muộn.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights