22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Qua kiểm tra xác định đoàn ăn 38kg hải sản

“QUA KIỂM TRA XÁC ĐỊNH ĐOÀN ĂN 38KG HẢI SẢN MÀ CÓ GIÁ 42 TRIỆU ĐỒNG THÌ KHÔNG CÓ GÌ ĐẮT CẢ”, PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP NHA TRANG THÔNG TIN TRÊN BÁO DÂN TRÍ.

KBCHNTV – Nói chung ăn đông nhậu say dễ bị gạt tiền hóa đơn. Ở quận Cam cũng có 1 tay Thiếu tá “trốn quân dịch” (chạy tiền về ngồi văn phòng nhưng lại thích lấy le vào binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt) ai cũng biết quán này.

22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Qua kiểm tra xác định đoàn ăn 38kg hải sản
Đề nghị công an vào cuộc

Ngày 2/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, sẽ đề nghị công an vào cuộc kiểm tra thông tin mà du khách trong vụ “22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng” phản hồi trên báo chí.

“Tôi sẽ đề nghị công an vào cuộc, đâu để cả một thương hiệu thành phố Nha Trang mà muốn nói gì cũng được”, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang nói.

Trước đó, trao đổi với Vietnamnet, ông Phan Thanh Liêm cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã có báo cáo kết quả xác minh phản ánh của du khách cho rằng bị “chặt chém” khi ăn hải sản ở quán C.S. (TP Nha Trang).

“Qua kiểm tra xác định giá cả là hợp lý, số tiền du khách phải thanh toán cao vì đoàn ăn hải sản lên đến hơn 20 người, nên không có việc “chặt chém” như thông tin mạng xã hội chia sẻ. Thành phố đã kiểm tra và sẽ giám sát việc này để khẳng định thương hiệu du lịch của TP Nha Trang” – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang khẳng định.

Cụ thể, qua trích xuất camera tại quán C.S. xác định, khoảng 22h ngày 27/4, có một đoàn khách 22 người đến quán C.S. ăn hải sản, chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng xã hội.

Sau khi đến quán, đoàn du khách đã tự đến quầy hải sản để chọn món. Nhân viên quán C.S. đã tư vấn các loại hải sản và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác nhưng khi tính tiền lại là một người khác.

Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Tuy nhiên có một số mặt hàng như bia, mực lá, ốc giác không niêm yết giá. Chủ cơ sở cho biết do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, lúc có lúc không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

Đoàn kiểm tra cho rằng chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý khi đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở. So sánh các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Qua camera cũng xác định, vì gọi quá nhiều thức ăn nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Qua kiểm tra xác định đoàn ăn 38kg hải sản - Ảnh 2.

Hải sản tại quán C.S được công khai, niêm yết. Ảnh: Báo Lao động

Trong thời gian qua, thành phố Nha Trang luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh thân thiện. Mọi người dân thành phố đều có ý thức rất cao trong việc đón khách du lịch và mở cửa các hoạt động buôn bán.

javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(2010490);}else{parent.admSspPageRg.draw(2010490);}

Chúng tôi hoan nghênh việc giám sát, phản ánh của du khách về hoạt động du lịch của thành phố. Tuy nhiên, đối với những phản ánh không có cơ sở, gây xáo trộn hoạt động du lịch là điều đáng lên án, cần phải xử lý nghiêm”, ông Liên chia sẻ thêm với PV báo Lao động.

Chủ quán đã trả lại cho khách 12 triệu đồng

Liên quan đến sự việc trên, chiều 1/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Quốc Khánh – quản lý nhà hàng hải sản C.S xác nhận, nhà hàng đã hoàn trả lại cho ông Đ.V.M. (du khách Bắc Giang – thành viên trong 22 người khách ăn hải sản hết trên 42 triệu đồng) số tiền 12 triệu đồng. Đây được xác định là số tiền của 2 con cá bò da mà khách mang về, khối lượng khoảng 8kg.

Ông Khánh giải thích, vì khi nhà hàng đưa 2 con cá bò da giáp biển ra thì đoàn du khách cũng vừa gọi tính tiền, thứ 2 là do mở quán ra chỉ muốn yên ổn làm ăn nhưng lại bị phản ánh trên mạng xã hội như vậy không hay lắm.

Ông Khánh cho hay, các món khác đều được dọn lên nhanh chóng và đầy đủ, chỉ riêng 2 con cá bò da, do da nó dày nên làm lâu. Sau khi đưa cá lên thì khách cũng gọi tính tiền, khách phàn nàn lên món chậm nhưng nhân viên quán đã giải thích lý do và mong khách thông cảm, sau đó đã gói vào hộp cho họ đem về.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đ.X.M. cũng xác nhận với PV, hiện đã nhận lại số tiền 12 triệu đồng từ quán C.S.

Tổng hợp

MXH phản biện

Phuong Ngo

22 vị khách vào quán, gọi tổng hơn 37kg hải sản đắt tiền, sau khi ăn xong thì phải thanh toán hóa đơn là 42.500.000₫.

Lưu ý: “Sau khi đến quán, đoàn du khách đã tự đến quầy hải sản để chọn món. Nhân viên quán C.S. đã tư vấn các loại hải sản và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác nhưng khi tính tiền lại là một người khác.”

Ăn thì ăn cho ngập mặt, ăn như chưa từng được ăn, ăn như đang chết đói, có khi còn chụp hình khoe mẽ lên Facebook với bạn bè để thể hiện sự sang chảnh, giàu có của hình ảnh những món ăn. Nhưng rồi quay lại “bóc phốt”, kiện tụng.

Họ uống tổng cộng 55 chai tiger được tính với giá 1.051.000₫ tức chưa được 20.000₫/chai, khăn 3.000₫/chiếc, đậu 20.000₫/đĩa. Còn lại là 37kg Hải sản (tôm hùm thiên nhiên và các loại hải sản tươi sống đắt tiền). Mình nghĩ giá hợp lý, không mắc, chỉ là do khách gọi quá nhiều ăn cho cố mạng mà thôi.

Còn phần hoàn lại 12 triệu₫ không hề dàn dựng đâu. Vừa trả lại vừa quỳ lạy thì cũng phải làm nữa. Cái áp lực MXH nó kinh lắm, rồi cơ quan chức năng đến kiểm tra tùm lum thì chuyện bỏ ra hơn thế để lấy lại sự bình yên là điều bất đắc dĩ, ai muốn/ham bị làm phiền và dòm ngó đâu, làm ăn mà gặp bọn ôn thì chỉ có đố.t quán/bỏ nghề chứ sống gì nổi với tụi nó.

Làm ăn khó khăn, được cái lễ để buôn bán mà cũng bị trù ếm thì não cái đời. Có làm rồi sẽ hiểu, tiền mặt bằng, đầu tư, bếp, nhân viên rồi còn thức khuya dậy sớm. Có phải dễ ăn như tụi cướp ngày, đã ăn lằm ăn lốn mà vẫn éo muốn móc túi/ói tiền.

Trung tâm Tin tức VTV24

Ông Phan Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang – xác nhận đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin có văn bản gửi cơ quan công an, mời người đăng tải thông tin “vụ hóa đơn 42,5 triệu cho bữa hải sản ở Nha Trang” lên làm việc.

“Việc đề nghị công an vào cuộc, mời người tố cáo quán hải sản Cô Sương “chặt chém” nhằm mục đích làm rõ các thông tin gây tranh cãi mấy ngày qua” – ông Phan Thanh Liêm thông tin.

Cụ thể, ngay khi có tố cáo của du khách đăng tải lên mạng xã hội, đoàn thanh tra của thành phố đã đến quán Cô Sương làm việc và kết luận, quán niêm yết giá rõ ràng, không có hành vi chặt chém…

“Đây là những tranh cãi không đáng có giữa du khách và chủ quán. Mặc dù sự việc đã có kết luận nhưng vẫn ảnh hưởng nhất định đến hình ảnh Thành phố Nha Trang thân thiện, hiếu khách…” – ông Phan Thanh Liêm chia sẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản Cô Sương “chặt chém” với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống.

Theo báo cáo của TP.Nha Trang vào tối 27.4, việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác, khi tính tiền là một người khác. Người tung tin lên mạng xã hội là em gái của người tính tiền. Trích xuất camera tại thời điểm phục vụ đoàn khách nêu trên, đoàn kiểm tra nhận thấy lượng khách hơn 20 người. Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý.

Trong vụ việc trên, ông Đ.X.M. – người thanh toán cho bữa ăn cho rằng, mấu chốt của vấn đề nằm ở việc taxi cố tình dẫn tới quán C.S. thay vì quán T.S.2 như mình đã yêu cầu.

Về vấn đề taxi chở không đúng nơi khách yêu cầu, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho rằng vấn đề này nằm ở du khách, muốn đến địa điểm nào cần phải tìm hiểu kỹ trước khi di chuyển.

“Du khách chọn nhà hàng nào thì phải biết thông tin và yêu cầu taxi cho tôi đến đó với giá tiền bao nhiêu? Nếu như quá trình đi mà không đúng thì khách phải có ý kiến và yêu cầu dừng xe hoặc gọi đến đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa, tất cả các hãng taxi, dịch vụ vận chuyển đều niêm yết số đường dây nóng” – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa nói.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: